Trưa mai, bão số 7 cách Bình Định - Quảng Ngãi 180 km

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km. Đến trưa mai (6-10), vị trí tâm bão cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi - Bình Định khoảng 180 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 11, 12. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía đông biển Đông có gió mạnh cấp 7, cấp 8. Biển động rất mạnh.

Chiều 4-10, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết: Ngày 5-10, các đoàn công tác của ban chỉ đạo sẽ trực tiếp vào các tỉnh bị ảnh hưởng của bão để kiểm tra, đốc thúc việc phòng chống bão số 7. Tối cùng ngày, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết: Các địa phương từ Quảng Bình đến Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông báo, hướng dẫn cho hơn 48.000 tàu về nơi trú ẩn an toàn.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) TP Đà Nẵng cho biết đã có công điện khẩn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi. Tổ chức di chuyển toàn bộ tàu thuyền trên sông Hàn vào khu neo trú tránh bão...

Cùng ngày, Trung tâm PCLB khu vực miền Trung-Tây Nguyên cho hay tính đến chiều 4-10, các địa phương từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đã thông báo đến hơn 39.500 tàu thuyền biết về vị trí và hướng đi chuyển của bão số 7 để chủ động phòng tránh.

Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Bình Định cho biết trên địa bàn tỉnh này hiện có 31 hồ chứa nước không an toàn trong mùa mưa lũ. UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương tuyệt đối không được tích nước trong mùa mưa lũ.

H.VÂN - T.PHÚ - T.TÀI

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.