Tử vong do sử dụng rượu ngâm cây rừng

 Về căn nguyên của các vụ ngộ độc, theo báo cáo từ các Chi cục ATVSTP các địa phương cho thấy: 5/10 vụ xảy ra do vi sinh vật, 2/10 vụ xảy ra do độc tố tự nhiên (nấm độc, cây rừng), 1/10 vụ nghi do hóa chất và 2/10 vụ không xác định được nguyên nhân.

Đối với 4 trường hợp tử vong, nguyên nhân bước đầu xác định do sử dụng rượu ngâm cây rừng tại Điện Biên và sử dụng nấm độc tại Lai Châu. Theo Cục ATVSTP, tích lũy đến tháng 4, cả nước đã xảy ra 26 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.332 người mắc, 980 người đi viện và 7 trường hợp tử vong.

Trong thời gian tới, Cục ATVSTP sẽ tăng cường công tác bảo đảm ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè, đồng thời chủ động theo dõi cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm để cảnh báo cho cộng đồng.

Theo Thái Bình (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.