Ưu đãi tín dụng, thuế, đất cho điện sinh khối

Điện sinh khối được sản xuất từ các phụ phẩm, phế thải trong sản xuất nông nghiệp, chế biến lâm sản và các loại cây trồng khác.

Dự án điện có nối lưới sẽ được trợ giá. Dự án không nối lưới thì chủ đầu tư vẫn được Quỹ Bảo vệ môi trường bù phần chênh lệch giữa chi phí và giá phát điện thực tế.

Bộ Công Thương sẽ xây dựng quy hoạch phát triển điện sinh khối đến năm 2020 dựa trên hiện trạng kinh tế - xã hội và nhu cầu điện của từng vùng. Nhà đầu tư muốn xây dựng dự án điện sinh khối trên 500 kW phải phù hợp với quy hoạch.

Q.NHƯ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.