Van Gaal cảm kích vì fan Man Utd ủng hộ lúc khó khăn

"Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ vì họ rất quan trọng trong sáu tháng đầu tiên của tôi ở đây. Tôi ngạc nhiên vì các CĐV luôn vỗ tay, ủng hộ và thể hiện niềm tin vào HLV khi đội hòa hoặc thua trên sân nhà", Van Gaal nói trên BBC khi nói về sự ủng hộ của các CĐV dành cho ông và học trò ở thời điểm khó khăn nhất.

Van-Gaal-9858-1420086723.gif

Van Gaal tặng quà cho các CĐV khi Man Utd thắng Newcastle 3-1 hôm 26/12 - ngày lễ Tặng quà. Ảnh:Reuters.

Man Utd khởi đầu mùa giải theo cách tệ nhất kể từ mà 1986-1987, khi Van Gaal và các học trò chỉ kiếm được 10 điểm - thắng ba, thua ba hòa bốn - trong 10 trận đầu, đồng thời gây sốc với thảm bại 0-4 dưới tay MK Dons ở Cup Liên đoàn.

Sự ủng hộ của các CĐV trong hoàn cảnh khó khăn đó là những trải nghiệm mà ông chưa từng có với các đội bóng Van Gaal làm việc trước kia.

"Ở Barca, người ta vẫy khăn trắng. Ở Bayern, HLV sẽ bị huýt sáo, còn ở Ajax Amsterdam, người ta sẽ la ó bạn, nếu đội thua trên sân nhà. Còn ở Man Utd, mọi người luôn vỗ tay, đứng dậy và vỗ tay động viên đội bóng, động viên HLV. Thật không thể tin nỗi", HLV người Hà Lan chia sẻ.

Nhờ sự ủng hộ của các CĐV, sau trận derby thua Man City, Man Utd của Van Gaal đã thay da đổi thịt, tiến bộ đáng kể, thể hiện qua mạch chín trận liên tiếp bất bại, trong đó có bảy chiến thắng.

Từ giữa bảng điểm, họ giờ vươn lên đứng thứ ba, vẫn còn cơ hội đua tranh ngôi báu, với 10 điểm kém đầu bảng Chelsea - khoảng cách có thể san lấp khi mùa giải còn nửa chặng đường phía trước.

Theo Phương Minh (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

(PLO)- Cựu trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam, người có biệt danh Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) khi giành đến 68/73 tổng số phiếu bầu.