Theo tạp chí giải trí Variety, đạo diễn nổi tiếng của bộ phim Avatar James Cameron đã tuyên bố, phần 2 và phần 3 của bộ phim khoa học giả tưởng này sẽ ra mắt khán giả vào năm 2014 và 2015. Chính đạo diễn James Cameron sẽ viết và thực hiện hai phần tiếp theo này.

Ban giám đốc của hãng phim 20th Century Fox cũng đã xác nhận việc đã đạt được thỏa thuận với đạo diễn James Cameron để phát hành các tập tiếp theo của Avatar. Kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm ngoái đến nay, Avatar đã đạt mức doanh thu kỷ lục 2,8 tỷ USD, vượt qua bộ phim Titanic  cũng do chính đạo diễn người Mỹ gốc Canada này thực hiện.

Để cho ra đời siêu phẩm Avatar, đạo diễn James Cameron cùng ê-kíp của mình đã mất 10 năm để chuẩn bị, phần lớn là hoàn thiện phần công nghệ, kỹ xảo.Bối cảnh của phim xảy ra ở hành tinh Pandora vào năm 2154, nói về cuộc chiến của cư dân nơi này để bảo vệ hành tinh của họ trước sự tấn công của con người. Chính bộ phim này cũng đã được Hiệp hội truyền thông vì môi trường (EMA) trao giải “Bộ phim thân thiện với môi trường” - một giải thưởng thường niên của Hiệp hội này.

Theo HÀ NHI (SGGPO)