Thông tin trên vừa được đưa ra ngày 3-1. Theo đó, một chương trình truyền hình thực tế khác là "Cháu ơi, cháu à" sẽ lên sóng (tập 1 vào ngày 14-1-2017).

"Cháu ơi cháu à" là chương trình mua format của Thái Lan, do VFC sản xuất. Người tham gia chương trình sẽ là một cặp ông hoặc bà và cháu. Họ sẽ cùng nhau vượt qua các nhiệm vụ và phần thưởng cuối cùng là một chuyến đi châu Âu dành cho ông/bà và cháu.

Các nhiệm vụ sẽ có mức độ khó dễ khác nhau với mục đích mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho ông/bà và cháu. Họ sẽ có cơ hội cùng nhau thực hiện những công việc mà chưa bao giờ từng làm.

Thông qua các nhiệm vụ này, ông bà và cháu sẽ thêm hiểu nhau, thu hẹp được khoảng cách thế hệ vốn ngày càng lớn giữa ông/bà và cháu trong cuộc sống hiện đại.

'Bố ơi mình đi đâu thế' chính thức ngừng phát sóng - ảnh 1
Con trai  MC Thảo Vân tham gia chương trình mới

 "Cháu ơi, cháu à" có thể coi là một trong những chương trình truyền hình thực tế hiếm hoi ở Việt Nam có đối tượng tham gia là người lớn tuổi. Tuy nhiên, khán giả mà chương trình hướng tới lại là đại bộ phận công chúng, từ già đến trẻ, gần như bất kỳ ai khi đón xem chương trình cũng đều có thể nhìn thấy câu chuyện của gia đình mình trong đó.

Đó là sự ngây thơ, hồn nhiên của các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình, là tình thương yêu vô bờ bến của ông bà dành cho cháu... hay những bất ngờ thú vị vì một hành động ‘người lớn đến không ngờ’ của những đứa trẻ…

Mỗi cặp ông/bà và cháu sẽ cùng nhau trải qua bảy nhiệm vụ. Với mỗi nhiệm vụ chiến thắng, họ sẽ có cơ hội giành được một trong hai phần quà của chương trình. Một món quà phù hợp với ông/bà và một món quà phù hợp với cháu.

Việc lựa chọn phần quà nào hoàn toàn phụ thuộc vào ông/bà và cháu. Đây cũng là một phần rất thú vị của chương trình vì sự bất ngờ trong việc lựa chọn quà của các em bé.