Hai mặt của giọt nước mắt
Đằng sau những giọt nước mắt của thí sinh là nỗi niềm của những người thua cuộc, những tiểu xảo để thu hút sự chú ý của báo giới...

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 đã đi được hơn nửa chặng đường. Cũng như bao cuộc thi người đẹp khác, cuộc thi này không tránh khỏi những điều tiếng khen, chê. Tuy nhiên, có một ấn tượng có thể xem là đặc trưng riêng ở cuộc thi này, đó là các thí sinh... khóc nhiều quá!

Khóc vì vuột “cơ hội”!

Giọt nước mắt đầu tiên báo chí nhìn thấy là của hai mẹ con thí sinh PL. Người mẹ từ Hà Nội bay vào TP.HCM để đưa con dự thi sơ tuyển rồi quày quả quay trở ra để tiếp tục công việc của mình. Khi nghe tin con vào bán kết, bà lại bỏ hết mọi thứ để bay vào Sài Gòn. Gặp bà ở bến tàu chờ ra đảo Vinpearl, không khỏi xót xa khi nghe bà nói: “Tốn kém dữ lắm nhưng cháu nó muốn thì cũng phải ráng lo thôi. Ai cũng nói kỳ này nó có giải. Chỉ mong như vậy để nó có cơ hội với người ta...”. Không biết đó là cơ hội gì nhưng chứng kiến bà và con gái khóc nức nở ngay khi biết kết quả không vào chung kết có thể thấy mẹ con bà đã trông mong rất nhiều vào cái cơ hội này nhưng đã vuột khỏi tầm tay.

Thí sinh Thùy Trang (ca sĩ Thùy Lâm, người cầm micro) đang khóc tại buổi giao lưu với trẻ em SOS.

Cùng khóc vì một lý do như PL nhưng trường hợp của TH làm nhiều người thấy ngạc nhiên hơn. H. từng đoạt giải hình thể đẹp trong cuộc thi siêu mẫu 2008 nhưng cái vẻ đen giòn, cao lêu nghêu ấy tuyệt đối không thích hợp để thi hoa hậu. Buổi sáng có kết quả vào chung kết, H. đứng lặng lẽ xem các bạn thi người đẹp ảnh. Nói với báo chí mai sẽ về nhà bằng đôi mắt đỏ hoe, H. không quên khẳng định sẽ còn tiếp tục có mặt ở một cuộc thi hoa hậu khác.

Khán giả phiền vì... khóc...

Trong số những cảnh khóc của thí sinh, bất ngờ và ấn tượng nhất có lẽ là của Nguyễn Thùy Trang (tên thật của ca sĩ Thùy Lâm). Khi đến thăm và giao lưu với Làng trẻ em SOS, được mời lên hát, cô đã khóc nức nở. Những giọt nước mắt của Thùy Trang nhanh chóng trở thành tâm điểm của hàng loạt ánh đèn flash. Sự xúc động ấy đáng lý ra rất thuyết phục nếu như Thùy Trang đừng biến nó thành một sự kiện thút thít “hơi bị dài” và giải thích đã khóc vì: “Các em ở đây đâu có nghe được chị hát, đâu có xem được phim chị đóng, vậy mà các em lại gọi tên chị yêu thương như vậy...”. Ngay sau khi Thùy Trang nói, đã có nhiều tiếng cười và một khán giả có mặt không ngại nói rất thẳng: “Cô này là diễn viên nên hèn gì cổ khóc dữ quá!”.

Một siêu mẫu đang được dự đoán có khả năng đăng quang ngôi hoa hậu lại khiến nhiều nhà báo khó chịu bởi sự làm phiền có chủ đích của cô mỗi khi muốn... khóc. “Chiêu” của người đẹp này là xem báo tìm những bài viết về hoàn cảnh bất hạnh, rồi lại gần khu vực có nhà báo để... đọc và xuýt xoa tội nghiệp nhân vật.

Những hình ảnh thật sự đẹp

Công bằng mà nói không phải giọt nước mắt nào thí sinh khóc cũng đều phản cảm.

Có những người đẹp chỉ tay bắt mặt mừng với các thí sinh khi tham gia các hoạt động cuộc thi, còn thì mặt lạnh như tiền, ngồi biệt lập hẳn trong phòng ăn và luôn nhìn thẳng khi đi ngang bàn các thí sinh khác... Nhưng cũng có những thí sinh rất trầm lặng trong buổi giao lưu với Làng trẻ em SOS. Để khi đám đông ấy tản ra, không còn cảnh báo chí gợi ý người đẹp này, người đẹp kia diễn để chụp ảnh, thí sinh ấy lặng lẽ tìm đến những đứa trẻ mồ côi để thơm vào má chúng, cõng chúng trên lưng đi lòng vòng mà không quan tâm có nhà báo nào chụp ảnh hay không...

Cindy Thái Tài: “Hoa hậu” tự tin nhất!

Xuất hiện ở cuộc thi với vai trò là chuyên gia trang điểm nhưng ca sĩ Cindy Thái Tài đã làm nóng hậu trường bởi những pha gây cười dễ thương của chị. Hễ có phóng viên nào giơ ống kính lên là y rằng cô nàng diễn “bứt gân”. “Ấn tượng khó phai” nhất là màn Cindy từ trong thang máy đi ra theo kiểu người mẫu và tự giới thiệu: “Em là hoa hậu hoàn vũ thế giới, người đẹp nhất đang có mặt ở Vinpearl!”.

Siêu mẫu Hoàng Yến: “Thí sinh trả giá chuyên nghiệp nhất”

Danh hiệu này được báo chí trao tặng cho Hoàng Yến khi chứng kiến người đẹp cùng các thí sinh ra chợ Đầm (Nha Trang) mua bánh kẹo, đồ chơi để đến tặng trẻ em ở làng SOS. Trong khi các thí sinh khác mua không mặc cả gì thì siêu mẫu trả giá sát rạt với câu nói quen thuộc: “Bớt thêm cho tụi em đi chị. Tụi em tự bỏ tiền túi ra mua đó, không phải ban tổ chức trả đâu...”.

TÔN BẢO THIÊN