Live show cuối của NSƯT Lệ Thủy
Tối 31-3, live show mang tên Bước chân hai thế hệ lần thứ 9 của NSƯT Lệ Thủy sẽ được tổ chức tại Nhà hát Bến Thành (TPHCM) nhân kỷ niệm 52 năm gắn bó với sân khấu của chị. NSƯT Lệ Thủy cho biết đây sẽ là live show cuối cùng của chị.

Ca sĩ Dương Đình Trí - con trai NSƯT Lệ Thủy - lên ý tưởng và dàn dựng chương trình cho mẹ. Trong phần 1, NSƯT Lệ Thủy sẽ có màn độc diễn qua các nhân vật đã gắn liền với tên tuổi của chị: Tô Ánh Nguyệt (vở cùng tên), Bảo Xuyên (Đêm lạnh chùa hoang), Kim Anh (Đời cô Lựu), Xuân Tự (Áo cưới trước cổng chùa)…

Ngoài ra, chị sẽ cùng hai bạn diễn gắn bó nhiều năm là NSƯT Minh Vương và NSƯT Thoại Miêu diễn chung trong trích đoạn Tô Ánh Nguyệt (tác giả Trần Hữu Trang). Tác giả Hoàng Song Việt đã viết riêng cho chương trình trích đoạn Tình nghệ sĩ nói về tình đồng nghiệp của các nghệ sĩ với nhau và cả những mặt trái phía sau ánh đèn sân khấu.

NSƯT Lệ Thủy và con trai
 
Trong phần 2, NSƯT Thành Lộc tham gia diễn xuất cùng Lệ Thủy trong vở cải lương Sông dài (tác giả Hà Triều, Nguyễn Phương). NSƯT Thành Lộc sẽ vào vai ông Hai Tất, NSƯT Lệ Thủy thể hiện nhân vật bà Kim Sa. Đây cũng là vở diễn dài được thực hiện trọn vẹn với phần dàn dựng của đạo diễn Vũ Minh. Được biết, nghệ sĩ Lệ Thủy vừa được Hội đồng Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, sẽ trao tặng vào dịp 30-4 năm nay.
 
Theo H.Thuận (NLĐ)