Sáng 6/11, trên một trang tin điện tử có đăng một bài báo với tựa đề “Lại chuyện sao chép!”, trong đó dẫn lời của một blogger trên facebook rằng trong Liên Hoan Phim Quốc Tế Việt Nam lần thứ nhất, nữ diễn viên Tăng Thanh Hà đã mặc một chiếc váy được “sao” gần như y chang thiết kế của nhà mốt Elie Saab. Và cũng theo bài viết này, blogger kia đã quả quyết rằng chiếc đầm mà Tăng Thanh Hà mặc được “thiết kế” bởi Nhà thiết kế Hoàng Hải.

Chiếc váy nữ diễn viên Tăng Thanh Hà mặc tham dự LHP Quốc tế Việt Nam giống hệt chiếc váy của nhà mốt Elie Saab

Vì là người ít quan tâm đến báo mạng thế nên nhà thiết kế Hoàng Hải không hay biết gì về bài báo cho đến ngày hôm qua, bạn bè của anh đọc được bài báo này và tỏ ra bất bình thay anh. Hoàng Hải đã vào đọc bài báo và cảm thấy rất bức xúc.


NTK Hoàng Hải

Nhà thiết kế Hoàng Hải tỏ ra rất bức xúc và chia sẻ với 2Sao rằng anh sẽ làm rõ vấn đề này một cách triệt để. Anh đã nhờ trợ lý liên hệ với quý báo trên và yêu cầu chỉnh sửa thông tin cho đúng. Nhưng cho đến tận tối qua (9/11), nội dung trong bài báo vẫn chưa được thay đổi và chưa có động thái nào về vấn đề NTK đã phản ánh. “Trong tình hình xấu nhất, tôi sẽ kiện”, nhà thiết kế Hoàng Hải tâm sự.

Hoàng Hải tiết lộ rằng anh biết ai là người thiết kế cho bộ đồ của nữ diễn viên Tăng Thanh Hà nhưng vì tế nhị nên anh không đưa ra danh tính của nhà thiết kế kia. Còn về phía nữ diễn viên Tăng Thanh Hà, cô cảm thấy không thoải mái vì bỗng dưng chỉ vì một chiếc váy mà cô và nhà thiết kế Hoàng Hải bị lôi vào vụ ồn ào một cách thụ động và không đáng có. Nữ diễn viên Tăng Thanh Hà đã đưa ra lời xin lỗi chân thành tới nhà thiết kế Hoàng Hải.

Chưa hết, sự việc có lẽ sẽ không ầm ĩ đến thế nếu như bài báo không được một số trang tin điện tử và diễn đàn copy lại. “Với mỗi bộ đồ tôi đều đặt tâm huyết và cả sự chân thành vào từng miếng vải, hạt cườm và mong rằng người mặc sẽ cảm thấy họ là người đẹp nhất, hạnh phúc. Vì là thời trang, có người thích người không và điều đó tôi cảm thấy bình thường nhưng một số comment trên vài diễn đàn đã xúc phạm nặng nề, cùng những lời bình phẩm vô văn hóa đã khiến sự cố gắng lâu nay của tôi bị mạt sát không thương tiếc. Tôi cần một lời xin lỗi chính thức để được minh oan cho vụ hàng nhái hàng thật này!”.

Nhà thiết kế Hoàng Hải đã khẳng định được tên tuổi trong làng thời trang Việt với những bộ sưu tập đầm dạ hội, cưới hỏi sang trọng, quý phái và vô cùng tỉ mỉ. Hoàng Hải đã tham gia rất nhiều chương trình thời trang lớn trong nước. Các mẫu thiết kế thời trang của Hoàng Hải là sự lựa chọn ưu tiên của các Á Hậu, Hoa Hậu và các siêu mẫu hàng đầu Việt Nam.

Theo 2Sao