Đó là một trong những nội dung kết luận của Phó Thủ tướng tại buổi làm việc với các bên liên quan, xung quanh câu chuyện về cổ phần hóa tại Hãng phim truyện Việt Nam, chiều 21-9

Tại đây, Phó Thủ tướng đãnghe phần trình bày về quá trình cổ phần hóa của đại diện lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, ý kiến của Hội điện ảnh Việt Nam, Nhà đầu tư chiến lược và đại diện các bộ ngành.

Sẽ thanh tra việc cổ phần hóa hãng phim truyện VN - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận ngay sau đó, Phó Thủ tướng cho rằng để giải tỏa vấn đề hiện nay điều quan trọng nhất là phải làm minh bạch. “Vì còn có thắc mắc tôi đề nghị sẽ cho thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hóa. Cùng với việc đó vì Thủ tướng đã giao rồi, tôi đề nghị các Bộ VH-TT&DL, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Tài Chính bắt tay vào thực sự xác định giá trị thương hiệu, không được để tình trạng văn nghệ sĩ và cả nhân dân đều nghi ngại, đặt vấn đề”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho biết nhân dân đặt vấn đề với ông rằng, cái gì nhà nước bán thì tìm cách xác định rất thấp, cái gì nhà nước mua thì chấp nhận xác định giá trị thương hiệu của người bán rất cao.

“Tôi đề nghị cái này phải làm rất khẩn trương. Tinh thần là tất cả chúng ta phải minh bạch, khi minh bạch đúng sai thì rất rõ, mọi người lúc đó mới đồng tâm với nhau được. Mục đích là vì hãng phim truyện này sao cho phát triển tốt hơn”, Phó Thủ tướng kết luận.

Trước đó, cũng liên quan đến vấn đề này Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Huỳnh Vĩnh Ái đã có buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ, thông tin.