Tại sao Mr. Bean bị đồn đã tự sát?
Hiện tại các trang mạng xã hội ở phương Tây đang ngập tràn tin tức về việc nam diễn viên hài nổi tiếng người Anh, Rowan Atkinson - người vào vai Mr. Bean - đã qua đời vì tự tử.

Thậm chí, một vài trang tin lá cải còn đăng tải lại tin tức này khiến không ít khán giả hoang mang tin rằng đó là sự thật.

Lý do tự tử được đưa ra là bởi nam diễn viên hài 58 tuổi bị đẩy ra khỏi dự án phim “Johnny English 3” (Điệp viên Không Không Thấy phần 3). Đây là bộ phim mà Rowan Atkinson vốn đã đảm nhiệm vai chính từ hai phần trước và gây được tiếng vang nhất định.

Không những vậy một số trang tin trên mạng xã hội còn cho đăng tải đoạn video và giới thiệu rằng đây chính là video mà Mr. Bean đã tự quay lại khi tự vẫn để sau đó sẽ công bố cho người hâm mộ trên khắp thế giới, đồng thời, ông còn muốn nhà sản xuất phải hối hận. Để xem được đoạn video này, người dùng Internet sẽ phải tải về một chương trình cài đặt.

Tuy vậy, thực tế là sẽ chẳng có đoạn video nào vì Mr. Bean hay nam diễn viên hài Rowan Atkinson thực tế không hề tự tử. Những người dùng hiếu kỳ “trót dại” tải chương trình cài đặt này về chắc chắn hiện giờ đang gặp rắc rối lớn với máy tính vì đó là một chương trình nhiễm đầy virus.

Ngoài ra, trong quá trình cài đặt chương trình để xem video, người dùng Internet còn phải mở lại tài khoản trên mạng xã hội, chính từ đây, những lời đồn đại vô căn cứ về việc Mr. Bean tự sát sẽ càng lan rộng. Tài khoản của người dùng sau đó sẽ tiếp tục phát tán những thông tin sai sự thật đến bạn bè, người thân nằm trong danh sách kết nối trên mạng xã hội.

Trước hiện tượng này, nhiều tờ báo chính thống đã đưa tin, cảnh báo người dùng không nên quá hiếu kỳ với các tin tức giật gân trên mạng xã hội và cũng không nên coi mạng xã hội là một nguồn cung cấp tin tức chủ đạo.

Người đại diện của nam diễn viên hài Rowan Atkinson đã lên tiếng khẳng định ông đang rất khỏe mạnh, mọi công việc đều tiến triển tốt đẹp. Atkinson chỉ là một nạn nhân mới của những kẻ lừa bịp trên mạng Internet. Chúng thường sử dụng danh tính của người nổi tiếng để đưa vào những sự kiện giật gân nhằm lừa bịp những người dùng Internet hiếu kỳ, “nhẹ dạ cả tin”.

Năm 2012, khi trò đùa này còn tương đối mới, Atkinson đã từng một lần “phải chết”. Khi đó, tin tức lan rộng và nhanh hơn bây giờ rất nhiều. “Tin vịt” này thậm chí còn lừa được cả Wikipedia - cuốn “bách khoa toàn thư” của thế giới Internet.

Theo đó, trang Wikipedia vì cập nhật tin tức “quá nhạy bén” mà cuối cùng đã gây ra một lỗi sai hài hước. Họ ngay lập tức cho đăng tải ngày mất của nam diễn viên Atkinson lên hệ thống. Tuy vậy, sau khi trò lừa bịp bị phát hiện ra, họ đã nhanh chóng sửa lại thông tin. 

Theo Bích Ngọc (Dân trí/Ibtimes)