Tối nay trực tiếp chung kết 'Kịch cùng Bolero'
(PLO) - Sau hơn ba tháng phát sóng với 30 vở kịch của 4 đạo diễn Xuân Trang, Ngọc Duyên, Ngọc Tưởng và Vũ Trần, chương trình “Kịch cùng Bolero 2017” sẽ diễn ra đêm chung kết xếp hạng – truyền hình trực tiếp vào tối nay (14-8) trên Đài Truyền hình Vĩnh Long – THVL1.

 

Đêm thi sẽ là phần tranh tài giữa nữ đạo diễn duy nhất của chương trình Ngọc Duyên và đạo diễn trẻ nhất chương trình Vũ Trần. Ban giám khảo của đêm thi là NSƯT Công Ninh, NSƯT Kim Xuân, đạo diễn NSƯT Đức Thịnh và danh ca Phương Dung.

Ngọc Duyên mượt mà với bi kịch

Đạo diễn Ngọc Duyên sinh năm 1982 tại TP.HCM. Cha mẹ ly hôn lúc Ngọc Duyên còn nhỏ, cô sống cùng mẹ và lớn lên với ý chí tự lập, cứng cỏi. Ngọc Duyên từng mơ ước trở thành diễn viên cải lương nhưng “duyên số” đưa đẩy cô vào lớp diễn viêncủa trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP.HCM, trở thành học trò cưng của NSƯT Thành Hội và Ái Như. Ngọc Duyên cùng chồng là cố nghệ sĩ Thế Sơn cùng đầu quân về sân khấu kịch Trần Thái Thanh, không chỉ diễn xuất, hai vợ chồng còn biên kịch và đạo diễn thành công nhiều vở kịch như Tình nhân đến với tình nhân, Chú kiến lạc loài, Nghìn lẻ hai đêm...

Tối nay trực tiếp chung kết 'Kịch cùng Bolero' - ảnh 1
Quang Thảo và Tuyết Thu trong tiết mục của Ngọc Duyên.

Tham gia chương trình Kịch cùng Bolero 2017, nữ đạo diễn thường mang đến những vở diễn đầy bi kịch, có sức nặng tâm lý và sự đấu tranh về nội tâm. Thế mạnh của cô đó là khả năng kết hợp bolero và kịch rất nhuần nhuyễn và mượt mà, các ca khúc được chọn rất phù hợp và tinh tế. Ngọc Duyên luôn là 1 trong 2 đạo diễn có số điểm cao nhất trong các đêm thi. Các vở kịch gây xúc độngcủa Ngọc Duyên trong chương trình có thể kể đến như:Màu son cũ, Chuyến tàu hoàng hôn, Gõ ba tiếng anh yêu em, Nhạn sầu…

Tối nay trực tiếp chung kết 'Kịch cùng Bolero' - ảnh 2
Ngọc Duyên.

Trong đêm chung kết xếp hạng, Ngọc Duyên sẽ mang đến cho khán giả vở kịch Một kiếp nhân sinh do diễn viên Quang Thảo viết kịch bản. Câu chuyện mang màu sắc thần thoại, nói về mối tình cảm động giữa người và yêu. Tiết mục sẽ có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Tuyết Thu, diễn viên Quang Thảo, diễn viên Đình Toàn. Trong tiết mục, Ngọc Duyên sẽ sử dụng các ca khúc Duyên tình, Đừng nói xa nhau, Đoạn cuối tình yêu, Kiếp nào có yêu nhau, Duyên kiếp… Đã quen với áp lực công việc và cuộc thi nên hiện tại nữ đạo diễn khá tự tin và thoải mái trước đêm Chung kết của Kịch cùng Bolero.

Vũ Trần – sức trẻ giàu đam mê

Đạo diễn Vũ Trần sinh năm 1987 tại TP.HCM trong một gia đình có truyền thống cải lương và là đạo diễn trẻ tuổi nhất trong chương trình” Kịch cùng Bolero 2017”.

Vốn đam mê diễn xuất và dàn dựng nên trước đây, anh thường xuyên đi xem các buổi biểu diễn của nhóm kịch Đời do diễn viên Hồng Trang làm trưởng nhóm ở các quán kịch cà phê. Nhưng vì e ngại khoảng cách giữa diễn viên và khán giả nên đến tận khi vào học trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM anh mới dám nói chuyện với Hồng Trang và từ đó anh tham gia vào nhóm kịch Đời của nữ diễn viên này.

Tối nay trực tiếp chung kết 'Kịch cùng Bolero' - ảnh 3
Vũ Trần.

Từ mối lương duyên đó mà Hồng Trang là diễn viên quen thuộc trong các tiết mục do Vũ Trần làm đạo diễn. Riêng trong Kịch cùng Bolero Vũ Trần đã dàn dựng 9 vở kịch thì có đến 6 vở kịch có sự góp mặt của Hồng Trang. Vũ Trần may mắn khi bén duyên với các tiết mục kịch truyền hình ngay khi mới tốt nghiệpvà khẳng định khả năng đạo diễn khi đạt giải Á quân chương trình Cùng nhau tỏa sáng 2016, dàn dựng lại vở kịch kinh điển “Lá sầu riêng” của kỳ nữ Kim Cương trong chương trình Én vàng 2016.

Vũ Trần đã được nhiều nghệ sĩ tên tuổi tin tưởng nhận lời diễn xuất trong các vở kịch của anh như NSƯT Kim Xuân, NSƯT Hữu Quốc, Lý Hùng, Kim Phương, Phương Dung, Ngọc Trinh, Dũng Nhí… Trong “Kịch cùng Bolero”, Vũ Trần đã dàn dựng nhiều vở kịch về số phận bất hạnh, đau khổ, không lối thoát của phụ nữ như Phận đàn bà, Sen trắng, Nợ sữa, Xuất giá tòng phu… Cũng vì lý do đó mà Vũ Trần có biệt danh “đạo diễn có thù với đàn bà”.

Tối nay trực tiếp chung kết 'Kịch cùng Bolero' - ảnh 4
Nam Thư và Hồng Trang trong tiết mục của Vũ Trần.

Trước đêm chung kết xếp hạng Kịch cùng Bolero, đạo diễn Vũ Trần đã chuẩn bị 1 kịch bản và tập luyện cùng các diễn viên. Nhưng chỉ trước chung kết 5 ngày, vì chưa hài lòng, Vũ Trần đã đột ngột thay đổi toàn bộ kịch bản khiến tất cả các diễn viên phải tập lại từ đầu và các khâu dàn dựng cũng phải chạy đua nước rút ngày đêm.

Tiết mục trong đêm chung kết của anh có tên gọi là Giọt nước mắt cuối cùng với sự tham gia của các diễn viên NSƯT Hữu Quốc, Hồng Trang, “kiều nữ làng hài” Nam Thư, Anh Tú - Á quân “Cười xuyên Việ”t, Tiết Duy Hòa, Mai Tài Phến… Đây là một vở kịch tâm lý xã hội với câu chuyện bi kịch của một gia đình.

Do tiết mục còn đang hoàn thiện nên Vũ Trần chưa chia sẻ nhiều về nội dung nhưng anh cho biết đây sẽ là một tiết mục nói về số phận của người phụ nữ - chủ đề mà anh đặc biệt quan tâm và giữ xuyên suốt trong chương trình. Kiều nữ làng hài Nam Thư sẽ vào vai nữ chính và trong tiết mục, cô có một số phận khá bi đát và bị đánh bầm dập không ít bởi “người tình tin đồn” Nguyễn Anh Tú và “gương mặt điện ảnh” Mai Tài Phến.Trong vở kịch của mình, đạo diễn Vũ Trần sẽ sử dụng các ca khúc:Tơ duyên, Đêm đô thị, Nhớ cố hương…

HÒA BÌNH