Trường Giang lập cú đúp tại giải Mai Vàng lần thứ 21-2015
(PLO)- Tối 22-1, lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 21 của báo Người Lao Động tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát TP (TP.HCM) với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ và công chúng khắp mọi nơi. 

Sau một năm lao động vất vả, lan tỏa những ca khúc, những vai diễn đến với công chúng, đêm trao giải là giờ phút mà các nghệ sĩ chạm tay đến tượng Mai Vàng - một món quà cao quý của công chúng dành tặng.

Trường Giang đoạt hai giải Nam diễn viên sân khấu và Diễn viên hài được yêu thích nhất. Ảnh: HOÀNG GIANG 

“Đây là lần đầu tiên Trường Giang được chạm tới cúp Mai Vàng, trước giờ chỉ toàn đi diễn chứ không bao giờ dám mơ đến nó. Trong giờ phút này, Trường Giang rất hạnh phúc và không thể tin được tên mình lại được xướng lên hai lần như vậy” - Trường Giang chia sẻ.


Bình Minh và Á hậu Hoa Hậu Quốc tế Thúy Vân trong vai trò MC của lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 21-2015. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Bên cạnh đó, Trường Giang cũng là một trong 10 nghệ sĩ được tôn vinh tại lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 21 này.


Tiết mục Mai vàng tỏa sáng mở màn đêm trao giải Mai Vàng lần thứ 21-2015. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Giải Mai Vàng cho hạng mục Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất được trao cho Lê Khánh với vai Hồng trong vở Cần ai đó để yêu thương.


Noo Phước Thịnh và Đông Nhi giành giải Mai Vàng cho hạng mục Nam/nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất đã thuộc về Noo Phước Thịnh với bài hát Giá Như, sáng tác Mạnh Thắng. 


Bình Minh và Nabi Nhã Phương nhận giải Mai Vàng cho hạng mục Nam/nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Đông Nhi vượt qua các đề cử giành chiến thắng ở hạng mục Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất với bài hát Vì ai vì anh, sáng tác Đỗ Hiếu.


Các đề cử nhận giải Mai Vàng Chương trình truyền hình được yêu thích nhất, Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất và Bộ phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất được trao cho Bình Minh với vai diễn Lý Bỉnh Long trong phim Thề không gục ngã


Trấn Thành nhận giải Mai Vàng cho hạng mục Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất với chương trình Thử thách cùng bước nhảy. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Nabi Nhã Phương không kìm được xúc động khi được xướng tên là Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất trong phim Tuổi Thanh Xuân, với vai diễn Linh.


Tiết mục Just Love qua phần trình diễn sôi động của Thu Minh và Vũ đoàn Bước Nhảy. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Trần Thành thành công trong vai trò người dẫn chương trình Thử thách cùng bước nhảy đã mang về cúp Mai Vàng Người dẫn chương trình được yêu thích nhất.

Khán giả cũng không lấy làm ngạc nhiên khi NSƯT Thanh Thúy được xướng tên là ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng tại lễ trao giải với bài hát Cô gái vót chông, sáng tác Hoàng Hiệp.


Hoài Lâm nhận giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca với  bài hát Sa mưa giông, sáng tác Bắc Sơn. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Nhân tố mới Hoài Lâm được vinh danh trong hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca với bài hát Sa mưa giông, sáng tác Bắc Sơn.


NSƯT Thanh Thúy nhận giải Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng với bài hát Cô gái vót chông, sáng tác Hoàng Hiệp. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Trước đó một ngày, ban tổ chức lễ trao giải Mai Vàng lần 21 đã công bố trước kết quả ba hạng mục: Chương trình truyền hình được yêu thích nhất thuộc về “Ơn Giời, cậu đây rồi” ; Phim "Yêu" (đạo diễn Việt Max) vượt qua phim “Mặn hơn muối” (đạo diễn: Nhâm Minh Hiền) và “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (đạo diễn: Victor Vũ) giành giải phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; vở “Nửa đời hương phấn” (đạo diễn: Ái Như - Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh) được vinh danh hạng mục "Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất".


Trường Giang cũng là một trong 10 nghệ sĩ được tôn vinh tại đêm trao giải Mai Vàng lần thứ 21 - 2015. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Sau lễ trao giải, chương trình Mai Vàng chào xuân sẽ diễn ra đêm 29-1 tại Công ty Pou Yuen, quận Bình Tân, phục vụ 30.000 khán giả công nhân, do các ca sĩ đoạt giải Mai Vàng và ca sĩ khách mời trình diễn.

HOÀNG GIANG