Vàng giảm mạnh, rời xa mốc 46 triệu đồng

Mở cửa sáng nay, tất cả các doanh nghiệp vàng trong nước đều điều chỉnh giảm mạnh giá ở cả hai chiều. Tại TP HCM, doanh nghiệp lớn công bố mua và bán ở 45,40- 45,60 triệu đồng, mất 700.000 đồng so với sáng hôm qua.

Tại Hà Nội, tập đoàn DOJI công bố giá vàng miếng lúc 8h35 ở 45,35 - 45,55 triệu đồng, cũng mất 700.000 đồng so với cùng thời điểm ngày 17/11.

Vàng giảm mạnh, rời xa mốc 46 triệu đồng ảnh 1
Vàng trong nước mất giá mạnh theo sau đà giảm quốc tế cuối ngày hôm qua. Ảnh: Bloomberg
Mở cửa sáng nay, Sacombank-SBJ báo giá mua và bán vàng ở 45,30 - 45,70 triệu đồng, nhưng cũng nhanh chóng điều chỉnh giảm xuống 45,15 - 45,55 triệu đồng tính đến 8h25. Phiên giảm mạnh sáng nay nối tiếp đà giảm 200.000 đồng sáng qua của giá vàng trong nước. Như vậy, từ đầu tuần đến nay mỗi lượng đã mất một triệu đồng. Giá trong nước đi xuống theo sau đà giảm mạnh 2,4% mỗi ounce trên thị trường quốc tế hôm qua. Nhà đầu tư bán tháo tài sản rủi ro như vàng khi cuộc khủng hoảng nợ công có dấu hiệu xấu đi. Hôm qua, chi phí đi vay tại Pháp và Tây Ban Nha đã tăng mạnh sau khi lợi tức trái phiếu Chính phủ Italy cũng tăng lên mức kỷ lục hồi tuần trước. Tuy nhiên, trong khi thị trường có ngày giảm giá lớn nhất kể từ cuối tháng 9 đến nay, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR đã tranh thủ mua vào, tăng lượng dự trữ hơn 1% lên mức cao nhất của 3 tháng ở 1.289,46 USD. Kể từ đầu tuần đến nay, mỗi ounce vàng quốc tế mất 3,5%. Trong phiên châu Á sáng nay, thị trường tiếp tục đi xuống. TÍnh đến 8h35 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.714,80 USD, mất 5,10 USD so với mở cửa.
Theo Thanh Bình (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.