Vàng SJC giảm giá nhẹ

Mở cửa sáng nay, cả Tập đoàn DOJI và Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý tại Hà Nội đều báo giá mua - bán ở 37,2 - 37,26 triệu đồng. Giá này chỉ giảm 10.000 đồng so với hôm qua.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đang bán ra rẻ hơn 10.000 đồng so với hai doanh nghiệp trên. Chiều thu mua từ khách tại đây cao hơn, ở 37,21 triệu đồng.

Vàng SJC giảm giá nhẹ ảnh 1
Giá vàng tiếp tục phản ứng chậm với diễn biến quốc tế ở cả hai xu hướng tăng và giảm. Ảnh: Anh Quân


Thị trường điều chỉnh không đáng kể so với diễn biến thế giới. Tính từ sáng qua đến nay, mỗi ounce vàng quốc tế hạ 13 USD, tương đương giảm 330.000 đồng. Do đó, chênh lệch giữa vàng "nội" và "ngoại" dãn rộng từ 2,9 triệu đồng hôm đầu tuần lên 3,1 triệu đồng sáng nay.

Thị trường rơi vào cảnh đìu hiu khi các cửa hàng rất ít khách qua lại. Tại Hà Nội, có cửa hàng cho biết bây giờ, cả ngày hầu như chỉ có vài ba khách đến mua bán vàng miếng. Tại PNJ, nếu như trước đây mỗi ngày có thể bán ra được 500- 600 lượng vàng, thì đến hôm qua còn 300 lượng. Số vàng mua được từ khách còn ít hơn nữa. Toàn hệ thống của doanh nghiệp này có hàng chục cửa hàng, mà chỉ thu mua tổng cộng 100 lượng trong ngày hôm qua.

Đại diện doanh nghiệp PNJ nhận định giá vàng trong nước hiện phản ứng chậm với thế giới và tình trạng này có thể còn kéo dài. Nhu cầu trên thị trường yếu vì mức giá này không phải là cơ hội với những người đã trót mua từ lúc vàng còn đắt. Người mua tích trữ cũng kỳ vọng giá có thể xuống sâu thêm vì thị trường thế giới liên tục thất bại trong việc phục hồi.

Theo Thanh Bình (VNE)