Vì sao hải quan Ai Cập nhất quyết không trả hành lý cho Ái Nhi?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuộc thi Miss International 2021 đang diễn ra tại Ai Cập với sự tham gia của 70 nước.

Đại diện Việt Nam, Trần Hoàng Ái Nhi đã lên đường sang Ai Cập tham dự cuộc thi vào rạng sáng ngày 16-10. Tuy nhiên khi đến sân bay Cairo -  Ai Cập, Ái Nhi đã bị hải quan giữ lại hành lý.

Trang phục Ái Nhi mang theo được đính kết tỉ mỉ bằng tay có giá trị rất cao ở thị trường quốc tế, đặc biệt với số lượng nhiều gần 20 chiếc khiến hải quan không khỏi nghi ngờ.

Ái Nhi đã trình các giấy tờ liên quan đến cuộc thi Miss Intercontinental 2021 nhưng không được chấp nhận.

BTC đăng trên trang cá nhân và dòng trạng thái của Ái Nhi. Ảnh: CTCC

Ngay lập tức đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss Intercontinental Việt Nam đã liên hệ với ban tổ chức để giải quyết sự cố. 

Trong lúc này, chuyến bay kế tiếp đến địa điểm tổ chức cuộc thi Sharm El-Sheikh chuẩn bị cất cánh, Ái Nhi phải nhanh chóng lên máy bay và hướng giải quyết của ban tổ chức Miss Intercontinental 2021 là sẽ liên lạc hải quan nhận lại hành lý và gửi đến sau cho Ái Nhi. Tuy nhiên, đến nay hành lý vẫn chưa thể lấy lại được, phía hải quan thông báo sẽ trả lại trong chuyến bay Ái Nhi trở về Việt Nam.

Ái Nhi đến với cuộc thi chỉ bằng vài bộ trang phục còn sót lại, để đảm bảo tham gia đủ các hoạt động của ban tổ chức, Ái Nhi đã phải mua bikini ở chợ cũ Ai Cập tham gia đồng hành cùng cuộc thi.

Nhà thiết kế Huỳnh Bảo Toàn đăng trên dòng thời gian.

Đại diện Đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thị tại Việt Nam – chị Phạm Kim Dung cho biết: “Chúng tôi đã liên tục kết nối với ban tổ chức Miss Intercontinental, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và cả Thị trưởng thành Phố Sharm El Sheik để can thiệp nhưng vẫn chưa thể lấy lại hành lý.

Các bên đều đã rất nỗ lực giải quyết sự cố lần này, ngày 25-10 sắp tới ban tổ chức sẽ có cuộc gặp thứ hai với chính quyền địa phương hy vọng có thể thuận lợi lấy được hành lý cho Ái Nhi”.

Ái Nhi và bà Phạm Kim Dung.

Mặc dù gặp phải sự cố không mong muốn, đại diện Việt Nam vẫn luôn giữ vững phong độ trong những lần xuất hiện tại Miss Intercontinental 2021. Vừa qua, Ái Nhi đã xuất sắc hoàn thành phần thi trang phục dân tộc với chiếc áo dài nặng 30kg của nhà thiết kế Minh Châu.

Cùng chúc cho đại diện Việt Nam sẽ tiến sâu hơn trong đấu trường Miss Intercontinental 2021.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".