Việt-Lào hoàn thành xây đường biên giới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lào Thoongsing Thammavong sẽ tham dự buổi lễ.

Biên giới Việt Nam-Lào dài hơn 2.060 km, tiếp giáp với 10 tỉnh của Việt Nam và 10 tỉnh của Lào. Từ năm 2008, lãnh đạo hai nước đã thống nhất triển khai thực hiện dự án “Tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào”. Thời gian thực hiện dự án kéo dài đến năm 2014. Với sự chỉ đạo sát sao của hai chính phủ, cùng với sự phối hợp chặt chẽ và nỗ lực chung của các bộ, ngành, địa phương liên quan của hai nước, đến nay hai bên đã hoàn thành xây dựng một hệ thống mốc bằng đá hoa cương, khang trang, hiện đại, bền vững với 793 vị trí mốc, tương ứng 835 cột mốc và cắm bổ sung trên 20 cọc dấu.

Lễ chào mừng hoàn thành công tác tăng dày và tôn tạo mốc biên giới Việt Nam-Lào là sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với nhân dân hai nước; góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên giới, củng cố an ninh quốc phòng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội vùng biên giới.

QA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.