Việt Nam và EU trao đổi về tình hình biển Đông

Tại cuộc tham vấn, hai bên bày tỏ sự hài lòng về tiến triển trong việc mở rộng và tăng cường quan hệ song phương trong năm qua; đặc biệt là trong các lĩnh vực như nhân quyền, an ninh và quốc phòng, thương mại, di cư và môi trường.

Phiên tham vấn cũng trao đổi quan điểm về tình hình biển Đông, các thách thức phát triển và quản trị tại khu vực hạ lưu sông Mê Kông, quan hệ EU-ASEAN. Đối với vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu, EU khuyến khích Việt Nam nhanh chóng biến kế hoạch của mình thành một cam kết quốc tế trong việc giảm phát thải.

HUY HÀ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.