WADA sờ gáy các phòng kiểm tra doping Trung Quốc

WADA sờ gáy các phòng kiểm tra doping Trung Quốc ảnh 1
Một nhân viên phòng thí nghiệm doping của Trung Quốc

Cơ quan chống doping thế giới (WADA) đã áp lệnh trừng phạt bốn tháng với phòng thì nghiệm chống doping quốc gia Trung Quốc. Phía Trung Quốc có 21 ngày để kiện vụ việc này lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS).

Nguyên nhân mà WADA đình chỉ hoạt động bốn tháng với phòng thí nghiệm và chống doping Trung Quốc là do các thiết bị thử máu và mẫu nước tiểu đã lạc hậu và nhiều ca không phát hiện ra được VĐV có dùng chất kích thích hay không.

Trong thời gian phòng thí nghiệm của Trung Quốc bị cấm hoạt động, các mẫu thử nghiệm của VĐV sẽ được WADA yêu cầu gửi đến phòng thí nghiệm khác do WADA chỉ định. Tiểu ban kỷ luật của WADA sẽ theo dõi quá trình thực thi án phạt của WADA đối với phòng thí nghiệm Trung Quốc.

Cũng theo WADA thì án phạt sẽ được dỡ bỏ nếu Trung Quốc xây dựng các thiết bị đạt chuẩn của WADA đề ra.

Trước đây khi WADA thành lập nhóm điều tra độc lập điều tra vào các phòng thí nghiệm của Nga. Họ phát hiện có 1.500 mẫu thử nghiệm hầu hết là của điền kinh bị đánh tráo, nhằm “chạy tội” cho VĐV dính doping. Đó là một trong những nguyên nhân điền kinh Nga bị phạt cấm tham dự các giải quốc tế.

Nutifood và cái tâm với bóng đá Việt Nam

Nutifood và cái tâm với bóng đá Việt Nam

(PLO)- Hai cầu thủ Quốc Việt và Nhật Minh đang khoác áo đội tuyển U-19 Việt Nam đá giải Đông Nam Á là trái ngọt đầu mùa của Học viện bóng đá Nutifood JMG với sự lặng lẽ ươm mầm cho làng bóng nước nhà.
Son Heung-min hả hê khi sút tung lưới Đức

Son Heung-min hả hê khi sút tung lưới Đức

(PLO)- Ngôi sao của Tottenham, Son Heung-min tiết lộ anh đã phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc khi còn là một cầu thủ tuổi teen ở Đức và rất vui khi được “phục thù” trận tuyển Hàn Quốc loại ông lớn Đức khỏi World Cup 2018.
Bạn gái Ronaldo tiết lộ tin độc

Bạn gái Ronaldo tiết lộ tin độc

(PLO)- Phát biểu với tờ The Sun UK, cô bạn gái lâu năm của Cristiano Ronaldo, Georgina Rodriguez tiết lộ rằng cô cảm thấy có động lực khi tập luyện để giữ sức khỏe của mình kể từ khi Ronaldo chuyển sang Manchester United.
Ông Shin và mục tiêu phải thắng Thái

Ông Shin và mục tiêu phải thắng Thái

(PLO)- 20 giờ hôm nay (6-7) trận cầu đinh của lượt trận thứ ba bảng A U-19 Đông Nam Á là cuộc đối đầu giữa Indonesia và Thái Lan. Hai đội muốn đánh bại nhau sau khi Indonesia không thắng nổi VN.