Vụ 'Búp bê' Nga Sharapova dính Doping, mất trắng 300.000 USD

Số tiền cô nhận được tại giải này khi bị tay vợt Mỹ Serene William loại ở tứ kết chính xác là 298.000 USD. Các giải thưởng liên quan tại giải Úc mở rộng này của cô sẽ bị thu hồi tất cả. Bên cạnh đó, cô còn phải vắng mặt tại Olympic Rio (Sharapova tham gia với tư cách là á quân).

Vụ 'Búp bê' Nga Sharapova dính Doping, mất trắng 300.000 USD ảnh 1
Sharapova tỏ ra rất ăn năn trong cuộc họp báo

Quan trọng hơn hàng loạt hợp đồng của cô với Nike, hãng mỹ phẩm Avon và nhãn hiệu thời trang Tag Heuer và Evian đều đình chỉ các hợp đồng với tay vợt Nga. Thất thoát tài chính quả là khổng lồ.

Trước tiên LĐQV Thế giới (WTA) sẽ thu hồi số tiền thưởng 298.000 USD mà ban tổ chức đã trao tay tại giải mà cô sử dụng doping. Năm ngoái tay vợt này kiếm được 29,7 triệu USD qua các hợp đồng quảng cáo, tuy nhiên trong đó có 23% là tiền thưởng của các giải quần vợt.

Theo tạp chí Forbes thì năm 2015, Sharapova xếp thứ 26 các VĐV có thu nhập cao nhất trong năm. Tay vợt số 7 thế giới của nữ này cô đã dùng thuốc của Công ty Grindeks để cải thiện tim và lưu thông máu tốt hơn khi thi đấu. Sản phẩm này do Latvia và Nga hợp tác sản xuất.

Trên trang web của Grindeks có khuyến cáo sản phẩm cải thiện thể lực, thần kinh vững chãi hơn… dành cho người có sức khỏe tốt.

Trước đây nhiều VĐV của Ukraina, của Nga và bảy đô vật của Gruzia cũng dùng chất cấm meldonium này và đều phản ứng dương tính với các mẫu thử nghiệm.

Tại buổi họp báo, Sharapova tỏ ra rất…ngây thơ cho rằng mình dùng nó với mục tiêu sức khỏe chứ không phải để tăng cường cơ bắp và sức mạnh.

Án phạt mà Sharapova phải lãnh là bị cấm thi đấu trên toàn cầu từ ngày 12-3 và có thể án phạt kéo dài một năm.

Một ngôi sao thể thao… xinh đẹp vắng mặt tại giải nào đó luôn làm ban tổ chức buồn vì mỗi khi Sharapova thi đấu lượng khán giả đến xem rất đông.

Có nguồn tin cho rằng ở cái tuổi 28, cùng việc bị phạt treo vợt nhiều khả năng “búp bê” Nga tính chuyện gác vợt hẳn…

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

(PLO)-  Messi và Ronaldo luôn tạo sự chú ý lớn từ truyền thông. Nếu Messi lững thững đi bộ nhiều trên sân nhưng chỉ cần một khoảnh khắc loé sáng và M10 đã có bàn thắng quan trọng trước Mexico thì Ronaldo lúc nào cũng hừng hực chạy nhiều, nhảy nhiều và sẵn sàng “tranh công” bàn thắng không thuộc về mình.
Messi và Lewandowski sẽ là tâm điểm của trận Argentina - Ba Lan.

Messi đụng độ nảy lửa với Lewandowski

(PLO)- Loạt đấu cuối cùng của bảng C chứng kiến ​​​​Robert Lewandowski của Ba Lan đối mặt với Lionel Messi của Argentina, khi cả hai đều muốn ở lại càng lâu càng tốt tại World Cup 2022.