Chiều tối 1-10, tại Đường sách Nguyễn Bình TP.HCM đã diễn ra chương trình “Lịch khuyến đọc đồng hành cùng Sách hóa nông thôn” nhằm gây quỹ giúp trẻ em nông thôn đọc sách. Tại đây những quyển lịch khuyến  đọc độc đáo đã được giới thiệu với công chúng.

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 1
Anh Nguyễn Quang Thạch - sáng lập chương trình "Sách hóa nông thôn", anh Lợi - giám đốc Công ty Sao biển đã đấu giá thành công bộ lịch tranh gà Đông Hồ, và anh Nguyễn Hà Quốc Anh - giám đốc Lịch Xuân Phương Nam với bộ lịch đấu giá đóng góp cho chương trình "sách hóa nông thôn".

Với mong muôn khuyến khích trẻ em cả thành thị và nông thôn đọc sách, Công ty Lịch Xuân Phương Nam đã đặt hàng họa sĩ vẽ riêng những bức tranh sinh động, gần gũi mà bay bổng, êm đềm về tuổi thơ với những câu chuyện bên trang sách để làm bộ lịch Chắp cánh ước mơ.

Bộ lịch gồm những hình ảnh mẹ đọc sách cho con, bà ru cháu với quyển sách trên tay, bọn trẻ chơi đùa và đọc sách trên bãi cỏ, ở đụn rơm hay đọc sách trên lưng trâu dưới bầu trời bay bổng những cánh diều…

Bộ lịch với các tranh vẽ này nhằm kích thích trẻ đọc sách khi nó được treo trước bàn học hay để trên bàn học của trẻ…

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 2
Bộ lịch tranh gà Đông Hồ đấu giá 10 triệu đồng.

Mỗi bộ lịch Chắp cánh ước mơ được bán sẽ dành ra 30% giá bán đóng góp cho chương trình “Sách hóa nông thôn” đã được giải thưởng về xóa mù chữ của UNESCO.

Bên cạnh đó, trong buổi ra mắt “Lịch khuyến đọc đồng hành cùng Sách hóa nông thôn”, một bộ lịch khuyến học đặc biệt bằng tranh Đông Hồ hình gà trống với bản làm bằng giấy dó và khắc gỗ do nghệ nhân tên tuổi nhất làng tranh thực hiện đã được đưa ra bán đấu giá.g

Với giá khởi điểm 4 triệu đồng, sau một hồi đấu giá, bộ lịch này đã được mua với giá 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đấu giá này cũng sẽ được đóng góp cho chương trình “Sách hóa nông thôn.

Được biết ngoài bộ lịch khuyến đọc Chắp cánh ước mơ, tại gian hàng Lich Xuân Phương Nam trong triển lãm lịch ở Đường sách Nguyễn Bình còn có  những bộ lịch độc đáo về năm Đinh Dậu 2017 như: Bộ lịch 12 loại gà quý Việt Nam. Bộ lịch Nhân tài tuổi Dậu, bao gồm chân dung những nhân vật tài năng tuổi dậu như giáo sư Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phạm Duy, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, cải lương chi bảo Bạch Tuyết…

Bay bỗng, sinh động tuổi thơ bên trang sách trong bộ lịch Chắp cách ước mơ:

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 3

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 4

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 5

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 6

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 7

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 8

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 9

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 10

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 11

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 12

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 13

10 triệu đồng một quyển lịch… khuyến đọc - ảnh 14