Mở đầu buổi lễ, ca sĩ Sỹ luân đốt cháy sân khấu với bài hát Mắt nai cha cha cha sôi động. Các tình nguyện viên cùng ca sĩ nắm tay nhau hát vang nhiều ca khúc tình nguyện quen thuộc. Sau màn múa võ động viên tinh thần các tình nguyện viên, ban tổ chức đã trao giấy và hiệu lệnh đi đường cho các đội hình tình nguyện.

500 người ra quân 'Kết nối trái tim tình nguyện 2016' - ảnh 1
Đội hình xã Phú Thuận B.

Liên tiếp gắn bó với hai mùa “Kết nối trái tim tình nguyện”, Thúy An, tình nguyện viên của Hội tình nguyện Gió Yêu Thương, tâm sự: “Trước đó hai tháng, tụi mình đã phải đi tiền trạm về địa phương nhiều chuyến để nắm bắt được những nhu cầu địa phương thực sự cần để xây dựng các nội dung công việc cho phù hợp".

Chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016" do Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan Trung ương đoàn, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, Cụm đoàn khối các cơ quan Trung ương, Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Tháp, Mạng lưới các Câu lạc bộ Đội Nhóm tình nguyện TP.HCM, Tập đoàn Novaland, Công ty Anova Feed và 21 đơn vị đối tác của Novaland cùng phối hợp tổ chức.

Chương trình diễn ra tại 11 xã trên địa bàn huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp vào ngày 2 và 3-12 với nhiều phần việc được thực hiện như công trình thắp sáng đường quê, làm đường giao thông nông thôn, xây nhà nhân ái, trao cặp bò khởi nghiệp cho thanh niên, trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh; tặng quà cho hộ gia đình khó khăn; tổ chức Ngày hội Sen Hồng nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực. Đặc biệt, đêm hội "Kết nối trái tim tình nguyện" tại Trung tâm huyện Hồng Ngự tối 3-12 sẽ là sân chơi sôi động giữa các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên trong và ngoài tỉnh.

500 người ra quân 'Kết nối trái tim tình nguyện 2016' - ảnh 2
Trao tặng 160 suất học bổng "cô giáo Nhế" là một trong những hoạt động của chương trình "Kết nối trái tim tình nguyện 2016".

Phát biểu tại lễ xuất quân, anh Đào Quang Dũng, Bí thư Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan Trung ương đoàn, tự hào cho biết: “ Nhiều công trình, phần việc đã được các tình nguyện viên cụ thể hóa và hoàn thành. Các bạn đã không ngại khó khăn, vất vả, nghĩ ra nhiều hình thức gây quỹ sáng tạo như bán báo, nuôi heo đất, bán hàng gây quỹ, gom ve chai văn nghệ gây quỹ, bán đấu giá vật phẩm... Đặc biệt là năm nay ngoài đơn vị đồng hành chính, chương trình có sự chung tay giúp sức của các mạnh thường quân, doanh nghiệp…”.

“Kết nối trái tim tình nguyện” là chương trình diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5-12 hằng năm. Năm 2014, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôn, Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỉ đồng. Năm 2015, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và huyện Lâm Hà, Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỉ đồng. Năm nay, chương trình diễn ra tại 11 xã khó khăn tại huyện biên giới Hồng Ngự, Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ dự gần 3 tỉ đồng.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích và thiết thực cho các câu lạc bộ, đội, nhóm công tác xã hội và các cơ sở đoàn, nhằm tạo phong trào, kích thích sự tham gia và sáng tạo của thanh niên địa phương từ các mô hình tình nguyện tự lực.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ ra quân:

500 người ra quân 'Kết nối trái tim tình nguyện 2016' - ảnh 3
Hơn 500 tình nguyện viên ra quân “Kết nối trái tim tình nguyện 2016.

500 người ra quân 'Kết nối trái tim tình nguyện 2016' - ảnh 4

500 người ra quân 'Kết nối trái tim tình nguyện 2016' - ảnh 5
Các tình nguyện viên nắm tay nhau hát vang những ca khúc tình nguyện.