Ngày 23-9, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ xuất quân đưa 70 sinh viên của trường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch COVID-19. 

70 sinh viên Cao đẳng Y tế Khánh Hòa vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch - ảnh 1
Tập thể đoàn chụp ảnh lưu niệm trước lúc lên đường.

Tại lễ xuất quân, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong vào tuyến đầu chống dịch của các sinh viên trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa. Ông Thiệu yêu cầu các thành viên tham gia đoàn công tác khi vào TP.HCM phải làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng, chống dịch của Bộ Y tế và tại nơi công tác; giữ gìn sức khỏe, cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần cùng TP. HCM đẩy lùi, tiến tới khống chế và dập tắt dịch bệnh.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Hải Trang, lớp Cao đẳng dược 8B cho biết: "Trong suốt 3 tháng qua, sinh viên của trường đã không quản ngại khó khăn, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương. "Lần này, được là một trong 70 sinh viên của trường tình nguyện lên đường tham gia phòng, chống dịch tại TP.HCM em cảm thấy rất vui. Vì với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, chúng em có cơ hội đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống dịch tại TP.HCM và bình an trở về. Mong TP.HCM sớm trở lại cuộc sống bình thường mới", Hải Trang chia sẻ. 

70 sinh viên Cao đẳng Y tế Khánh Hòa vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch - ảnh 2
Ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quà cho đoàn

70 sinh viên Cao đẳng Y tế Khánh Hòa vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch - ảnh 3
Ông Hồ Tá Phương, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường tiễn các SV lên xe

Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các sinh viên được tập huấn các thao tác lấy mẫu xét nghiệm, mặc quần áo bảo hộ, tiêm phòng, chăm sóc bệnh nhân, khám sàng lọc…

Hãng xe Phương Trang, Chi nhánh Nha Trang đã hỗ trợ 3 xe đưa các sinh viên vào TPHCM. UBND tỉnh hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng. Tỉnh đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường tặng quà cho các sinh viên tham gia đoàn công tác.
Được biết, tháng 7-2021, 21 cán bộ giảng viên và sinh viên của trường cũng tham gia đoàn công tác ra Phú Yên hỗ trợ chống dịch COVID-19. Ngoài ra, trong đợt dịch thứ 4 này, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa cũng thường xuyên hỗ trợ nhân lực cho các huyện, thị, thành phố của tỉnh trong công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng.