Báo động tình trạng bạo hành gia đình
(PL)- TS-BS Nguyễn Ngọc Khang, Phó Trưởng khoa Ngoại thần kinh, BV Chợ Rẫy, ngày 13-1 cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Trần Thị Bích Thủy (24 tuổi, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) vì bị chồng đánh gây chấn thương sọ não nặng.

Mẹ bệnh nhân Thủy cho biết đêm 12-1, chị Thủy có xô xát với chồng nên bị chồng dùng bình hoa đập vào đầu. Chị Thủy nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, liệt 1/2 người bên trái, nứt xương sọ vùng thái dương bên phải.

Trong một vụ khác, khoảng 2 giờ sáng 12-1, một bệnh nhân tên Nguyễn Thị Hằng được BV Củ Chi đưa đến BV Chợ Rẫy trong tình trạng nhiều thương tích, trong đó có một vết đâm chí mạng ở động mạch cổ. Mặc dù đã được hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi vào chiều cùng ngày. Theo lời khai của gia đình bệnh nhân trong bệnh án, hai vợ chồng chị Hằng xô xát, bỗng nhiên chị Hằng ngã vào dao của người chồng…

Theo các bác sĩ, việc bạo hành gia đình dẫn tới nhập viện dồn dập với chấn thương nghiêm trọng như mấy ngày qua là tình trạng đáng báo động.

DUY TÍNH