Hôm nay (12-10), Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với triệu tập, làm việc với TVH (28 tuổi, trú xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Bình luận sai về xác nhận Thủy Tiên trao từ thiện, 1 người bị phạt 5 triệu đồng - ảnh 1
Cán bộ Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Tĩnh và Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh làm việc với TVH. Ảnh: Công an Hà Tĩnh. 

Trước đó, ngày 9-10, sau khi bài viết “Thêm một tỉnh xác nhận số tiền Thủy Tiên đã hỗ trợ”, đăng trên Trang Facebook Vinhvn.vn, H. đã sử dụng Facebook cá nhân có tên “Trân Hâu” bình luận với nội dung “Không biết đã đút lót cho tĩnh hà tĩnh mấy chục tỷ rồi”. Sau khi bình luận trên được đăng tải đã có 17 lượt like trực tiếp và tiếp cận đến 6.400 lượt like, hơn 1.400 lượt bình luận trong bài viết.

Khi được triệu tập lên làm việc, H. thừa nhận thông tin đăng tải là sai sự thật, không có căn cứ, không có cơ sở. Hậu cũng cam kết gỡ bỏ nội dung trên, hứa không tái phạm và xin chấp hành các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng xác định hành vi của TVH là đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh.

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt hành chính anh Hậu 5 triệu đồng (theo điểm a, khoản 1, điều 101- vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội, của Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).