Chiều 10-3, Sở Y tế TP Cần Thơ có báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVOD-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, tính đến 16 giờ chiều 10-3, trên địa bàn TP có 331 người cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Tất cả người này đều có sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu sốt, ho. Như vậy, so với ngày 9-3, số người đang cách ly tập trung tại trường giảm hai trường hợp.

Sáng cùng ngày có ba người hoàn thành thời gian cách ly, được rời Trường Quân sự TP.

Cần Thơ: Số người cách ly tập trung phòng COVID-19 giảm - ảnh 1
Nhân viên sân bay Cần Thơ hướng dẫn khách lên xe đi cách ly theo quy định. Ảnh: NHẪN NAM

Cũng theo báo cáo, Sở Y tế tăng cường triển khai tuyên truyền cho người dân biết và tải ứng dụng Sức khỏe Việt Nam của Bộ Y tế trên thiết bị điện thoại thông minh. Đồng thời, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện quản lý thông tin trên ứng dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tính đến 16 giờ ngày 10-3, lũy kế có 14 thông báo từ người dân về trường hợp nghi ngờ trên địa bàn TP gửi về hệ thống phần mềm Sức khỏe Việt Nam và website suckhoetoandan.vn. Riêng trong ngày 10-3 nhận được sáu thông báo.

Đường dây nóng của Sở Y tế cũng tiếp nhận một trường hợp báo cáo liên quan đến COVID-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã xác minh toàn bộ các trường hợp, không phát hiện trường hợp nghi ngờ.

Công tác giám sát y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được thực hiện chặt chẽ đối với tất cả chuyến bay quốc tế và quốc nội đều được giám sát thân nhiệt. Tất cả hành khách nhập cảnh đều phải khai báo y tế và kiểm soát tình trạng sức khỏe.

Trong ngày sân bay Cần Thơ có hai chuyến bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Cần Thơ và ngược lại với tổng số 46 hành khách. Đồng thời, nơi đây cũng đón bảy chuyến bay nội địa gồm ba chuyến từ Hà Nội (359 người), hai chuyến từ Đà Nẵng (122 người), một chuyến từ Hải Phòng (189 người) và một chuyến từ Thanh Hóa (174 người).

Cập nhật từ Công an TP, ngày 10-3 có 47 người Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý đến tạm trú. Tổng cộng có 2.258 người từ các quốc gia/vùng lãnh thổ trên đang tạm trú tại TP. Tổng số phụ nữ trên địa bàn kết hôn với người Hàn Quốc là 7.436 người.

Báo cáo cập nhật từ Sở LĐ-TB&XH cho thấy tổng số lao động TP Cần Thơ đang làm việc có thời hạn ở nước ngoài là 834 người, gồm 367 người ở Nhật Bản, 116 người ở Hàn Quốc, 343 người ở Đài Loan, sáu người ở Malaysia, một ở Mỹ và một ở Saudi Arabia.