Câu chuyện cảm động trong khoa cấp cứu

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 19/2/2018 - 08:18

(PLO)- Khoảng 23 giờ 30 ngày 15-2 (30 Tết), cửa khoa Cấp cứu BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bật mở. Một ông độ 60 tuổi mắt nhắm nghiền nằm trên băng ca được bảo vệ đẩy vô phòng hồi sức.

Bốn người vừa nam vừa nữ mặc áo công nhân vệ sinh cùng một ông mặc áo trắng mếu máo chạy theo sau.

Ngay lập tức các bác sĩ (BS) và điều dưỡng lao vô phòng hồi sức để cấp cứu bệnh nhân. Trong khi một BS mở rộng miệng bệnh nhân để đặt ống thở thì một điều dưỡng khác liên tục làm hô hấp nhân tạo.

Câu chuyện cảm động trong khoa cấp cứu - ảnh 1

Bác sĩ và điều dưỡng đang cấp cứu bệnh nhân. Ảnh: TRẦN NGỌC

Khoảng 20 phút sau, BS lắc đầu và buồn nói: “Bệnh nhân bị xuất huyết não và đã chết trước khi vô BV khoảng năm phút”. Nghe được tin này, cả bốn người mặc áo công nhân vệ sinh không cầm được nước mắt.

BS đề nghị gặp thân nhân để giải thích bệnh tình và hướng dẫn thủ tục đưa bệnh nhân về nhà. Người đàn ông mặc áo trắng và một phụ nữ mặc áo công nhân vệ sinh quệt nước mắt và nói là con ruột. Sau đó cả hai đi theo BS tới chiếc bàn đặt ở góc phòng.

Tuy nhiên, ba người mặc áo công nhân vệ sinh còn lại cũng theo sau. BS tỏ vẻ thắc mắc, con gái bệnh nhân vội nói: “Thưa BS, anh này là con rể ba tôi. Còn hai chị này là đồng nghiệp cùng tổ, nghe tin ba tôi cấp cứu nên bỏ việc đi theo”.

Câu chuyện cảm động trong khoa cấp cứu - ảnh 2

Đồng nghiệp con gái bệnh nhân luôn có mặt để chia sẻ nỗi buồn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trong lúc BS trao đổi nguyên nhân cái chết của bệnh nhân, cả thảy năm người luôn sụt sùi. Sau đó người con trai tất tả liên hệ xe chở bệnh nhân về nhà. Riêng bốn người mặc áo công nhân vệ sinh ngồi chờ trước cửa khoa Cấp cứu.

Tôi mon men tới gần một chị trò chuyện. Chị này chia sẻ: “Tôi làm việc chung với con gái bệnh nhân. Trong lúc chúng tôi cố quét xong tuyến đường để còn kịp về nhà đón giao thừa với gia đình thì nghe tin bác trai cấp cứu. Chúng tôi bỏ việc và cùng chạy vô đây”.

“Ba của đồng nghiệp mất, chúng tôi đau xót lắm. Chúng tôi cố nán lại chờ đưa thi hài bác trai về nhà rồi tiếp tục quét sạch rác đoạn đường còn lại. Năm nay đồng nghiệp có một cái Tết buồn và cái Tết của chúng tôi cũng chẳng có gì vui” - nói xong, chị quay mặt để che dòng nước mắt.

Một câu chuyện cảm động mà Pháp Luật TP.HCM ghi nhận được. Mùa xuân chẳng những chia sẻ yêu thương mà còn chia sẻ nỗi buồn đau.

TRẦN NGỌC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.