Chào cờ đầu năm mới ở điểm cực đông đất liền Tổ quốc
(PL)- Ngày 1-1, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới 2020 và chào đón những du khách đầu tiên tại Mũi Điện - điểm cực đông trên đất liền, nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, Phú Yên.

Tham gia sự kiện này có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhân dân và khách du lịch.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết: Hoạt động chào cờ đầu năm mới dương lịch ở tỉnh Phú Yên được tổ chức thường niên. Nó có ý nghĩa nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Phú Yên nói riêng, Tổ quốc Việt Nam nói chung ngày càng phát triển. Mũi Điện cũng là danh thắng cấp quốc gia nên hoạt động này góp phần rất lớn để quảng bá và thu hút du khách đến với Phú Yên và cả nước.

Cùng với lễ chào cờ, tỉnh Phú Yên còn tổ chức lễ đón và tặng quà cho những du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện nổi tiếng. Tại đây, du khách trong nước và quốc tế tham quan, chiêm ngưỡng, trải nghiệm thời khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, thăm hải đăng Mũi Điện có tuổi đời hơn 100 năm, kỳ vĩ nhất Việt Nam…

TN