Chở động vật quý hiếm bằng 'chuyên cơ' ra Phú Quốc
(PLO)- Tối 26-11 tại sân bay Tân Sơn Nhất, một sự kiện hi hữu tại Việt Nam, hai chiếc máy bay Aibus A320 của hãng hàng không giá Jetstar Pacific cất cánh cách nhau 10 phút để thực hiện sứ mệnh đặc biệt đưa 134 con chim và các loài động vật quý hiếm ra đảo Phú Quốc.

Chở động vật quý hiếm bằng 'chuyên cơ' ra Phú Quốc - ảnh 1

Hai chuyến bay đặc biệt mang số hiệu BL261 cất cánh lúc 21 giờ 45 phút và BL623 cất cánh lúc 21 giờ 55 phút đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Phú Quốc với sự giám sát đặc biệt của các chuyên gia nhằm bảo đảm an toàn cho 134 con chim và động vật quý hiếm.

Những cá thể này bao gồm các loài vẹt đặc biệt, thiên nga, chim tucan, bồ câu, rồng có râu, mèo rừng bắc phi, chồn, mạng xà hoàng gia, sóc đất, linh cẩu sọc, gấu, lợn rừng.v.v được đưa về từ Nam Phi trong một dự án của Công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land trên đảo Phú Quốc.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết công tác chuẩn bị phục vụ cho những vị khách đặc biệt này được thực hiện trước đó hai tuần, bao gồm bố trí lịch bay, chuẩn bị phương tiện, vật dụng theo quy định. Phối hợp các chuyên gia bảo đảm duy trì không khí và nhiệt độ theo điều kiện sống của các cá thể động vật.

Năm ngoái, Jetstar Pacific cũng bố trí một “chuyên cơ” để chở 15 con chim cánh cụt ra Phú Quốc để đưa vào khu Công viên giải trí Vinpearl Land. 

Quang Huy