Theo đó, đến khoảng đầu giờ chiều nay (5-12), thi thể của nạn nhân còn lại trong vụ lật ghe là em Nguyễn Văn Tạo (12 tuổi, học sinh lớp 7, cùng ngụ xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) đã được phát hiện tại vị trí gần cách chỗ chiếc ghe bị lật tầm 10 m và chính quyền địa phương đã giao cho gia đình đem về mai táng.

Trước đó, khoảng 11 giờ 10 phút cũng tại địa điểm nói trên, thi thể của em Võ Quốc Trọng (15 tuổi, học sinh lớp 10, trú cùng xã Đại Nghĩa) cũng đã được lực lượng cứu hộ và người dân tìm thấy và giao cho gia đình.

Ngay sau khi xảy ra sự việc nói trên, chính quyền địa phương đã đến chia buồn cùng gia đình hai nạn nhân và hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 500.000 đồng để an táng.

Ông Nguyễn Nhớ, Chủ tịch xã Đại Nghĩa, cho biết trong những ngày vừa qua do mưa lớn nên nước ngập một số địa điểm. Chính quyền địa phương cũng đã cảnh báo cho người dân cần đảm bảo an toàn, tránh thiệt hại. Tuy nhiên, việc hai em học sinh tử vong là chuyện vô cùng đáng tiếc và thương tâm.

Sáng cùng ngày, phía UBMTTQ VN tỉnh Quảng Nam cũng đã đến chia buồn và hỗ trợ cho gia đình ba nạn nhân tử vong trong đợt lũ vừa qua. Theo đó, gia đình nạn nhân cháu Nguyễn Huy Hoàng (nạn nhân bị nước cuốn trôi ở xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành), gia đình của em Lê Thị Hồng Hạnh (huyện Núi Thành, nạn nhân bị nước cuốn trôi khi đi học) và gia đình nạn nhân Phan Thị Hoa (nạn nhân bị nước biển cuốn trôi khi đi hái rong mơ) mỗi gia đình được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Trước đó như Pháp Luật TPHCM đã thông tin, khoảng 16 giờ chiều hôm qua (4-10), bốn người gồm Nguyễn Cao Khánh Trường  (31 tuổi), Lê Công Hậu (12 tuổi), Nguyễn Văn Tạo (12 tuổi), Võ Quốc Trọng (15 tuổi, cả bốn cùng trú thôn Đại An, xã Đại Nghĩa) rủ nhau đi đánh cá ở khu vực Bàu Ngà (xã Đại Nghĩa) thì không may bị lật ghe. Trong lúc này có hai người là Nguyễn Cao Khánh Trường  và Lê Công Hậu bơi được vào bờ thoát nạn, hai người còn lại mất tích.