“Chiếc vòng tử tế” là tên gọi của 100 chiếc vòng đặc biệt của chiến dịch “Tử tế là” bắt đầu tại hai thành phố là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chủ nhân của 100 chiếc vòng tử tế đều cam kết sẽ thực hiện một điều tử tế trong vòng 4 ngày từ ngày nhận vòng, chia sẻ lại câu chuyện và chuyển giao chiếc vòng cho 1 người khác sau đó. Cộng đồng có thể cùng theo dõi các câu chuyện, hành trình của từng chiếc vòng qua website http://chiecvongtute.net
 

Trung tâm của sự kiện là khu vực “nghệ thuật sắp đặt” với chủ đề “sống tử tế”. Khách tham dự sẽ được trải qua một “con đường” được thiết kế đặc biệt nhằm gợi nhắc cho mỗi người xem về những điều tử tế mà chúng ta đã được học trong nhà trường, những điều không tử tế tồn tại trong xã hội, đồng thời truyền cảm hứng để mỗi người suy nghĩ về sự tử tế trong cuộc sống, cũng như tăng thiện ý hành động vì cái tốt.

Khám phá con đường của sự tử tế - ảnh 1
  Đường đời . Ảnh: Viết Thịnh

Với tên gọi “Đường đời”, ở căn phòng thứ nhất người xem sẽ bắt gặp chiếc biển có dòng chữ nhắc nhở giữ im lặn với hình ảnh những ngọn nến  cháy sáng. Ở phòng thứ hai, cũng là con đường tiếp theo là mô phỏng về những hình thức giáo dục trong đó có những lời răn, những lời dạy đạo đức hướng con người ta đến sự tử tế.

Khám phá con đường của sự tử tế - ảnh 2
 

Khám phá con đường của sự tử tế - ảnh 3
 

Tuy nhiên, ở con đường tiếp theo mọi lời răn dạy về đạo đức, mọi suy nghĩ giáo điều đó đã phải va đập với một thực tế đầy hỗn loạn: Đó là những vụ giết người, âm mưu, hãm hại, là vứt rác bừa bãi, tranh giành trong từng miếng ăn.

Khám phá con đường của sự tử tế - ảnh 4
 

Hình ảnh kết hợp với hai màn hình trình chiếu những clip từng gây sốt trên mạng càng làm rõ hơn ý đồ này.

Khám phá con đường của sự tử tế - ảnh 5
 

Tuy nhiên, bên cạnh những điều không tử tế ấy, con đường tiếp theo chứng minh rằng vẫn có những con người thầm lặng đang làm những việc tử tế, dù nhỏ nhoi.

Khám phá con đường của sự tử tế - ảnh 6
 

Con đường cuối cùng là dòng chữ nổi bật: Bạn đã bao giờ được đối xử tử tế chưa, đối ngược với đó là những chia sẻ của người xem về những việc tử tế mà mình nhận được.