Ngày 20-11 diệu kỳ: Cô giáo Tới tỉnh lại rồi!...
(PLO)- Sau hơn 10 ngày nằm viện, sáng nay (20-11),  cô giáo Nguyễn Thị Tới (nhân vật trong bài viết Cô giáo Tới bất tỉnh rồi!... đăng trên báo Pháp Luật TP HCM số ra ngày 14-11 ) đã tỉnh lại.

Theo thông tin từ anh Mạnh (chồng cô Tới), cô Tới dần hồi phục vào tối 19-11. Đến sáng nay đã tỉnh hẳn và được chuyển qua nằm ở Khoa ngoại thần kinh tại BV Nhân dân 115. Trao đổi với Pháp Luật TP HCM, anh Mạnh cho biết: “Dù đã tỉnh nhưng sức khỏe vẫn còn yếu lắm. Vẫn thở bằng ống dẫn và chưa thể ăn được gì, bác sĩ vẫn đang theo dõi”.

Trước đó, tối 10-11, trên đường đi mua thuốc cho con, cô Tới bị một chiếc xe máy lưu thông ngược chiều trên đoạn đường Tô Ký (huyện Hóc Môn) đâm phải. 22 giờ 52 phút tối cùng ngày, BV Nhân dân 115 tiếp nhận trường hợp của cô Nguyễn Thị Tới từ BV Đa khoa Hóc Môn chuyển lên trong tình trạng hôn mê sâu do té đập đầu xuống đường. Sau khi hội chẩn các bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy máu tụ ra ngoài và đưa vào phòng hồi sức nhưng vẫn trong trạng thái hôn mê sâu. Đến hiện tại, cô Tới đã tỉnh lại nhưng sức khỏe vẫn còn yếu.

Qua thông tin này, báo Pháp Luật TP.HCM xin gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn đọc đã cùng đồng hành với nhân vật. Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình của cô Tới thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Anh Mạnh (chồng cô Tới) cũng đã nhờ báo Pháp Luật TP.HCM chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả bạn đọc. “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các tấm lòng hảo tâm đã cùng đồng hành với gia đình tôi trong những ngày qua. Đến giờ này, vợ tôi đã tỉnh lại. Thật không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn” - anh Mạnh nói.

Rồi cô Tới sẽ trở lại lớp học, dạy lũ trẻ những điều hay, sống chan hòa với mọi người như cô đã từng. Cô đã tỉnh, với gia đình, đồng nghiệp và học trò của cô, có món quà nào lớn hơn nữa… Cô sẽ trở lại với đám học trò thân thương của mình trong một ngày gần nhất…

Một nhà giáo có tâm đã trở lại sau nhiều ngày giành giật sự sống. Còn gì vui hơn trong một ngày đầy ý nghĩa như hôm nay! Ngày 20-11 diệu kì…

Thanh Tuyền