Ngày 9-3, Sở TT&TT Thừa Thiên-Huế cho biết đã thống nhất đề xuất lãnh đạo Công an thị xã Hương Thủy ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Đặng Thị Th. (20 tuổi, Thuận Hóa, phường Thủy Lương) với số tiền 10 triệu đồng vì đăng tải thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook.

Nghe mẹ, 9X đăng hoang tin về COVID-19 bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 1
Chị Th. tại cơ quan công an.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 sáng cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook của người này có đăng tải hai bài viết với nội dung: "Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy lương, Lăng lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi”.

Tiếp sau đó 45 phút thì đăng: "Mọi người quanh khu vực Phú bài, Thủy Lương, Lương Lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi, chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt hơn".

Nội dung đăng tải tồn tại trên mạng xã hội đến 11 giờ cùng ngày và được chủ tài khoản chủ động tháo gỡ sau khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Hai bài viết nhận được 71 lượt like và bảy bình luận.

Nhận được thông tin, Công an thị xã Hương Thủy đã chủ trì, phối hợp cùng Thanh tra Sở TT&TT tiến hành xác minh nhân thân, địa chỉ nơi cư trú của chủ tài khoản Facebook nói trên.

Qua buổi làm việc, chị Đặng Thị Th. cho biết nghe thông tin này từ mẹ của mình rồi sau đó đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Th. đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật và đã chủ động khắc phục hậu quả vi phạm, tháo gỡ thông tin sai phạm và đăng tải thông tin cải chính.