Nhà trường phản bác thông tin có dòi trong thịt gà
Ngày 8-1, ông Dương Quang Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Huế), cho biết thông tin xuất hiện dòi trong thực phẩm chuẩn bị nấu cho học sinh bán trú tại trường là không đúng sự thật, đó là sâu canxi - thức ăn cho gà.

Nhà trường phản bác thông tin có dòi trong thịt gà - ảnh 1
Ông Dương Quang Nam đang kiểm tra bếp ăn. Ảnh: N.DO

Ông Nam cho biết vào ngày 18-12-2019, nhà trường tiếp nhận gà theo hợp đồng từ anh Hồ Đắc Khanh (ở huyện Phú Vang) thì tiến hành kiểm tra số lượng và chất lượng đều đảm bảo nên chuyển đến bộ phận bếp để tiến hành công việc chế biến.

Tuy nhiên, khi nhân viên bộ phận cấp dưỡng rửa gà thì phát hiện bên trong một con gà có vật lạ, hình dáng như con dòi nên báo với nhà trường. "Con gà ngay sau đó được đem ra ngoài và gọi điện thoại cho người cung cấp đến để trả lại. Các nhân viên đã làm việc rất cẩn thận và cảnh giác cao" - ông Nam nói và đưa clip từ camera an ninh để chứng minh.

Nhà trường phản bác thông tin có dòi trong thịt gà - ảnh 2
Clip ghi lại cảnh hôm xảy ra sự việc. Ảnh: N.DO

Đến đầu tháng 1-2020, tại cuộc họp, một phụ huynh nêu sự việc với nội dung có dòi trong thịt gà dùng chế biến cho học sinh kèm với hình ảnh. Vụ việc này khiến nhiều phụ huynh có con em học tại trường đạt chuẩn quốc gia này lo lắng về chất lượng bữa ăn trưa tại trường.

Ông Dương Quang Nam cho biết sau khi nhận phản ánh, nhà trường cùng Phòng GD&ĐT TP Huế vào cuộc xác minh. Đồng thời chấm dứt hợp đồng với bên cung ứng để làm rõ vụ việc.

Qua quá trình làm việc với các bên, ban đầu đơn vị xác định đây là con sâu canxi. "Sâu canxi được người chăn nuôi cho gà ăn, con sâu này còn nằm trong thực quản của con gà nhưng người mổ trong lúc làm ruột gà bị vỡ ra, dính vào thớ thịt. Đây là sơ suất của nhà cung cấp và nhà trường đã phát hiện" - ông Nam lý giải.

Ông Nam khẳng định thực phẩm của nhà trường luôn được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi chuyển đến nhà bếp và quá trình chế biến luôn đúng quy chuẩn trước khi đến với học sinh.

NGUYỄN DO