Hai cầu thủ Quang Hải, Bùi Tiến Dũng và các đồng đội của mình tại CLB bóng đá Hà Nội vừa có buổi giao lưu với các học sinh Trường THCS Việt Nam-Angieri (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhân dịp tết Trung thu

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng giao lưu với học sinh dịp Trung thu   - ảnh 1

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng giao lưu với học sinh dịp Trung thu   - ảnh 2Quang Hải, Bùi Tiến Dũng (thứ ba, thứ tư từ phải qua) và các đồng đội tại CLB bóng đá Hà Nội giao lưu với học sinh Trường  THCS Việt Nam - Angieri (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cuộc giao lưu diễn ra vào ngày 12-9, trong khuôn khổ chương trình “Strong Vietnam” (Việt Nam vững mạnh) do Tập đoàn T&T và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức. Đây là lần thứ hai, chương trình này được tổ chức với mục đích truyền cảm hứng yêu thích và tập luyện thể thao, nuôi dưỡng ước mơ cùng niềm tin vào cuộc sống cho học sinh và thế hệ trẻ Việt Nam.

Tại sự kiện, các cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội với dàn cầu thủ ở tuyển quốc gia như Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng… đã xuất hiện với chiếc mặt nạ chú tễu, các hình ngộ nghĩnh trong sự chào đón nồng nhiệt của khoảng 2.000 em học sinh Trường THCS Việt Nam - Angieri.

Tại đây, Quang Hải cùng đồng đội đã có những chia sẻ về quá trình khổ luyện để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, những khó khăn, thách thức cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Quang Hải nhắn nhủ các em nhỏ: “Trên con đường đi đến thành công luôn đòi hỏi mỗi con người phải lao động chăm chỉ, khổ luyện, dành hết tâm sức của mình vào công việc mà mình đã chọn. Có những lúc thử thách và khó khăn ập đến, nếu không có ý chí vượt qua để chiến thắng chính mình thì sẽ gặp thất bại”.

Còn thủ môn Bùi Tiến Dũng đã khiến nhiều bạn trẻ xúc động khi Dũng đã trải qua nhiều khó khăn do hoàn cảnh gia đình, nỗ lực không ngừng để có thành công như ngày hôm nay. 15 tuổi Dũng đã phải lên nương làm thuê để kiếm tiền hỗ trợ chị học đại học rồi dành cơ hội đào tạo đá bóng chuyên nghiệp cho người em Bùi Tiến Dụng dù bản thân rất đam mê bóng đá. Sự hy sinh này tưởng chừng khiến Dũng không thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nhưng cuối cùng với niềm đam mê, khát khao cháy bỏng Dũng đã trở thành một cầu thủ quốc dân trong lòng cổ động viên bóng đá Việt Nam ngày nay.

Trước câu hỏi đã bao giờ Dũng từ bỏ giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chưa, Dũng chia sẻ: “Cũng nhiều lần Dũng định bỏ dở giấc mơ do những khó khăn của cuộc sống, nhiều đêm khóc một mình, suy nghĩ vẩn vơ mình sẽ như thế nào, tương lai mình sau này ra sao, hết sức trăn trở. Thật may mắn, do sự cố gắng của bản thân nên mọi thứ đến với mình hết sức tự nhiên, mình cứ bắt lấy cơ hội và trưởng thành theo đúng con đường mà mình mong muốn”.

Tại chương trình, Ban tổ chức “Strong Vietnam” đã trao 40 suất học bổng cho các em học sinh của THCS Việt Nam - Angieri. Sau khi chương trình “Strong Vietnam” số 2 kết thúc, các cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội đã vào BV Xanh Pôn để thăm nữ cổ động viên bị thương do trúng pháo sáng và chiến sĩ cảnh sát cơ động bị hành hung trong quá trình làm nhiệm vụ ở trận đấu bù vòng 22 V-League giữa CLB Bóng đá Hà Nội và Nam Định chiều 11-9.

“Strong Vietnam” được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác góp phần “Nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường” giữa Bộ GD&ĐT và Tập đoàn T&T Group đã ký trước đó. Đây cũng là chương trình trách nhiệm xã hội do Tập đoàn T&T phối hợp CLB bóng đá Hà Nội khởi xướng và thực hiện. Trong năm đầu tiên triển khai, “Strong Vietnam” sẽ đến với sáu trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội, bao gồm THCS Phù Đổng, THCS liên cấp Olympia, THCS Việt Nam - Angieri, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Nam Trung Yên và THCS Marie Curie.