Sẽ cưỡng chế và xử lý phòng khám Vì Dân
(PLO)- Thanh tra Sở sẽ cưỡng chế và chuyển công an xử lý phòng khám đa khoa Vì Dân hoạt động khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp.

Ngày 22-6, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết ngày 29-5, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã tổ chức kiểm tra phòng khám đa khoa Vì Dân (tại số 69 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận phòng khám mở cửa và các hoạt động khám chữa bệnh diễn ra bình thường. Tuy nhiên phòng khám chưa xuất được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đến ngày 16-6, Thanh tra Sở Y tế đã mời đại diện phòng khám lên làm việc và yêu cầu phòng khám ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động tại địa chỉ trên; nhanh chóng tiến hành hoàn tất thủ tục để được cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên đến nay (22-6) phòng khám vẫn hoạt động như chưa có việc gì xảy ra.

Từ thực trạng trên, ông Bùi Minh Trạng cho biết Thanh tra Sở sẽ nhanh chóng thực hiện cưỡng chế và chuyển cơ quan chức năng xử lý phòng khám đa khoa Vì Dân vì hoạt động khám, chữa bệnh mà chưa có giấy phép hoạt động do Sở Y tế TP.HCM cấp.

Được biết, phòng khám đa khoa Vì Dân thuộc chi nhánh Công ty TNHH Vì Dân được Sở Y tế TP cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh vào ngày 8-11-2013 do bác sĩ Nguyễn Thanh Minh phụ trách chuyên môn. Địa chỉ được cấp phép phòng khám nằm tại số 11Bis Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, những ngày gần đây tại địa chỉ này đã ngưng hoạt động và ở cửa có bảng hướng dẫn “Phòng khám đa khoa Vì Dân chuyển xuống 100m” tức phòng khám hiện tại đang hoạt động tại địa chỉ 69 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh.

HÀ PHƯỢNG