Sốc: Bé gái 29 tháng tuổi bị bạo hành gãy 4 răng cửa

Thứ Ba, ngày 30/9/2014 - 18:06

Bé gái 29 tháng tuổi được cha mẹ phát hiện bị bạo hành nằm bất động trên sàn nhà, người trần truồng, mặt mũi bầm tím, miệng bị nhét đầy giẻ, gãy 4 răng cửa...
Bé N.K.L. vẫn rất sợ hãi khi gặp người lạ. Ảnh do bác sĩ cung cấp

Bé N.K.L. sau khi bị bạo hành vẫn rất sợ hãi khi gặp người lạ. Ảnh: CTV 

Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 30-9 cho biết vừa tiếp nhận và cấp cứu bé gái tên N.K.L. (29 tháng tuổi) trong tình trạng li bì, lơ mơ, sưng nề và xây xước ở vùng mặt và lưng, xung huyết vùng mắt, chảy máu nhiều ở miệng…

Theo lời kể của gia đình cháu bé, 2 giờ sau khi gửi con cho người phụ nữ hàng xóm 45 tuổi, cha mẹ trở lại đón bé và thấy con nằm bất động trên sàn nhà, người trần truồng, mặt mũi bầm tím, miệng bị nhét đầy giẻ, trên mặt còn hằn vết dép nghi do bị đánh, lay gọi cháu không trả lời.

Quá hoảng sợ, bố mẹ vội mang con đến bệnh viện. Bố mẹ bé L. cho rằng có thể người hàng xóm đã hành hung bé, tuy nhiên họ cũng không giải thích được lý do tại sao bởi trước đó 2 nhà không có mâu thuẫn và bé L. vẫn thường sang chơi nhà người hàng xóm này.

Theo kết luận của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu L. bị chấn thương phần mềm ở vùng mặt và ngực, xuất huyết kết mạc mắt, gãy 4 răng cửa. Rất may không có tổn thương ở xương và nội tạng, bộ phận sinh dục cũng không có dấu hiệu bị xâm hại.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa tâm lý, bé L. bị tổn thương nặng nề về tinh thần và cần được theo dõi trong một thời gian dài. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị vết thương cho cháu. Sau hơn 1 ngày hôn mê, đến 20 giờ ngày 25-9, bé L. mới hồi tỉnh nhưng bé vẫn rất sợ hãi mỗi khi tiếp xúc với người lạ. Sau 3 ngày điều trị, theo dõi, hiện bệnh nhi bị bạo hành đã được xuất viện.

Bác sĩ Thành Ngọc Minh, Trưởng khoa Tâm bệnh - Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết trẻ ở giai đoạn 4-10 tuổi dễ bị ảnh hưởng tâm lý nhất. Bạo hành trẻ em thể gây nhiều tổn thương thực thể nhưng nghiêm trọng nhất là những sang chấn tâm lý cho nạn nhân. Nếu trẻ không được quan tâm, trong tương lai những cháu bé này có thể sống khép kín, ngại giao tiếp, có hành vi chống đối xã hội, thậm chí bị bệnh trầm cảm, có hành vi tự vẫn. 

Theo D.Thu/NLĐO

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.