'Tết này, cả gia đình tôi được về quê'
(PLO)- “Tết này, gia đình tôi được về quê. Không còn những bữa cơm ngày Tết lặng lẽ nơi xóm trọ”, chị Lê rạng rỡ nói.

Tối 8-1, tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức (TP.HCM), chương trình “Tấm vé nghĩa tình” đã trao tặng 1.700 tấm vé xe, vé tàu Tết cho công nhân TP.HCM về quê đón Tết cùng gia đình.

'Tết này, cả gia đình tôi được về quê' - ảnh 1
Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM trao tặng vé cho công nhân. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Chị Nguyễn Thị Lê (công nhân may tại Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức) không giấu được nước mắt khi cầm tấm vé nghĩa tình trên tay. Thế là Tết này, chị Lê đã được cùng chồng và con trai về quê đón Tết.

Từ Thanh Hóa vào TP.HCM lập nghiệp được 11 năm là 11 mùa xuân chị Lê cùng chồng con lụi thủi đón Tết nơi xóm trọ. Đứa con trai của vợ chồng chị cũng chưa một lần biết đến quê bố mẹ.

Chị Lê cho biết, tiền lương của hai vợ chồng chị chỉ đủ lo cho cuộc sống nên nếu cả gia đình về quê đón Tết thì không đủ tiền mua vé và thiếu cả tiền gởi về quê cho nội, ngoại hai bên. Thấy vậy, cả gia đình chị đành chịu cảnh đón Tết xa quê.

'Tết này, cả gia đình tôi được về quê' - ảnh 2
Chị Lê không giấu được xúc động khi nhận tấm vé nghĩa tình. Tết này, gia đình chị được về quê đón Tết. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG.

Chị Lê tâm sự: “Mỗi năm không về, vợ chồng tôi lại rất nhớ không khí háo hức đón Tết ở quê, nhớ lúc cả nhà quây quần bên mâm cơm. Tết ở thành phố rất buồn, vợ chồng con cái chỉ biết ở trong xóm trọ”.

Với thành tích hoàn thành xuất sắc công việc, năm nay, chị Lê nhận được tấm vé nghĩa tình. Vợ chồng chị quyết định đưa con về quê đón Tết.

“Tết này, gia đình tôi được về quê. Không còn những bữa cơm ngày Tết lặng lẽ nơi xóm trọ”, chị Lê rạng rỡ nói.

Năm 2020, với chương trình “Tấm vé nghĩa tình” Liên đoàn Lao động TP.HCM tiếp tục trao tặng 19.412 vé xe, 458 vé tàu với tổng kinh phí hơn 17 tỉ đồng nhằm hỗ trợ phương tiện cho công đoàn viên, công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp được về quê đón Tết. Trong đó, doanh nghiệp tham gia đóng góp 70% kinh phí.

Tất cả vé đều hỗ trợ toàn bộ chi phí hai lượt đi về cho người lao động trở về quê nhà trong dịp Tết Nguyên Đán, nơi xa nhât là thủ đô Hà Nội.

TRÚC PHƯƠNG