Công an xã Đại Phong (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) mới đây cho biết, bà Phạm Thị Nguyên Sương (24 tuổi, ngụ thôn Mỹ Tân, xã Đại Tân) – người được cho là “thầy” tâm linh chữa hiếm muộn cho chị Nguyễn Thị D. (32 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã rời khỏi địa phương.

Theo đó, sau khi báo chí đăng thông tin chị D. chữa hiếm muộn bằng phương pháp tâm linh nhưng khi chị D. nhập viện sinh thì bất ngờ nhận kết quả xét nghiệm không có thai. Sự việc “thầy” tâm linh chữa hiếm muộn cho chị D. nhanh chóng gây xôn xao dư luận.

Nhận thông tin từ Công an huyện Thăng Bình, công an xã Đại Phong đã xác minh, mời bà Sương đến làm việc. Tuy nhiên, bà Sương hiện đã rời khỏi địa phương.

Công an xã Đại Phong cho hay, trước đó, công an xã đã nhiều lần chấn chỉnh, nhắc nhở bà Sương về hành vi tụ tập đông người trái pháp luật.

Ngày 14-11-2019, Công an huyện Đại Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng đối với bà Sương về hành vi tụ tập đông người.

'Thầy' tâm linh chữa hiếm muộn đã rời khỏi địa phương  - ảnh 1
Kết quả xét nghiệm xác định chị D. không có thai sau khi nhờ "thầy" tâm linh chữa hiếm muộn. Ảnh: BS BỬU THUYÊN

Như PLO đã thông tin, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên chia sẻ chuyện “có thai tâm linh” trên facebook cá nhân. Cụ thể, khoảng 11 giờ ngày 26-6, chị D. đến phòng khám sản BV Đa khoa Vĩnh Đức làm thủ tục nhập viện để sinh.

Lúc nhập viện, chị D. bụng khá to, đi đứng khệ nệ. Các bác sĩ của bệnh viên đã tiến hành nhập viện cho chị D. Tuy nhiên đến phần khám chuyên khoa, kết quả siêu âm và xét nghiệm xác định chị D. không có thai. 

Theo bác sĩ Thuyên, hai vợ chồng chị D. lấy nhau được 7 năm, đi khám nhiều nơi nhưng không có thai. Sau đó, hai vợ chồng tìm đến “thầy” tâm linh.

Người “thầy” tâm linh này đã cho chị D. uống thuốc (không rõ loại) nhưng khi uống vào chị không có kinh nguyệt và bụng to dần.

Đến ngày 26-6, chị D. đến bệnh viện nhập viện sinh con thì tá hỏa khi biết mình không hề có thai.

Tháo gỡ hàng ngàn bẫy thú ở rừng Sơn Trà
Tháo gỡ hàng ngàn bẫy thú ở rừng Sơn Trà
(PLO)- Hằng năm, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã tháo gỡ hàng ngàn chiếc bẫy do thợ săn đặt trong khu rừng ở núi Sơn Trà, nhiều động vật hoang dã được thả về với tự nhiên.