TP đầu tiên ở Bình Dương đóng cửa quán nhậu, tiệm hớt tóc
(PLO)- Để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, TP Dĩ An là địa phương giáp ranh với TP.HCM cũng yêu cầu các nhà hàng, tiệm hớt tóc, phòng tập gym… tạm dừng hoạt động.

Ngày 25-3, ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An (Bình Dương), vừa ký công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh tập trung đông người.

Theo đó, các khu vui chơi giải trí, các địa điểm hát với nhau, nhà hàng, quán bar, club, các cơ sở kinh doanh ăn uống (từ 30 người trở lên), CLB bida, phòng tập gym, các cơ sở uốn tóc, hớt tóc (từ 10 người trở lên) bắt đầu tạm dừng hoạt động từ 18 giờ từ ngày 25-3 đến hết ngày 31-3.

Đến chiều 25-3, các địa phương trên địa bàn TP Dĩ An đã thông báo đến chủ các cơ sở kinh doanh yêu cầu thực hiện việc này. Ghi nhận đến 17 giờ cùng ngày, một số cơ sở cũng đã bắt đầu đóng cửa, treo biển tạm nghỉ.

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng đã ký văn bản gửi các ngành chức năng và các địa phương yêu cầu tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, massage, karaoke, vũ trường từ ngày 17-3 đến ngày 31-3.

LÊ ÁNH