Ngày 21-10, tin từ Sở Giao thông vận Tải (GVVT) TP.HCM cho hay đơn vị này đã chính thức gửi công văn cho các sở, ngành liên quan để lấy ý kiến về việc xây cầu qua đảo Kim Cương (quận 2). Nội dung góp ý nhằm làm rõ sự cần thiết, quy mô dự án cũng như tiến độ thực hiện…

TP.HCM: Đề xuất xây cầu qua đảo Kim Cương - ảnh 1
Cầu  qua đảo Kim Cương dự kiến sẽ xây trên tuyến đường ven sông Sài Gòn, kết nối từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi . Ảnh: Google map

Trước đó, theo đề xuất của Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (gọi tắt Khu 2, thuộc Sở GTVT TP), cầu bắc qua Kim Cương sẽ được xây dựng trên trục đường ven sông Sài Gòn, nối khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi vào đảo.

Công trình đường và cầu dẫn vào đảo Kim Cương có tổng mức đầu tư hơn 494 tỉ đồng, gồm đường dẫn và cầu với tổng chiều dài 890 m. Trong đó, cầu có chiều dài hơn 300 m, rộng 27 m, có bốn làn xe, có dải phân cách ở giữa, có dải an toàn lối riêng cho người đi bộ.

Khu đơn vị đề xuất, việc xây cầu qua đảo Kim Cương là cần thiết, nhằm hoàn thiện tuyến đường vên sông Sài Gòn đồng thời kết nối các khu dân cư với trung tâm hành chính quận 2 thuận lợi hơn. Qua đó, góp phần thúc đẩy các dự án khu dân cư lân cận cũng như việc phát triển kinh tế-xã hội cho quận 2 và TP.HCM.