Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 1
Tại đây, nhiều mặt hàng khá phong phú như mặt nạ, sọ đầu lâu, bí ngô… được bày dọc cả con phố. Chúng có giá 40.000-120.000 đồng, tùy từng đồ vật. 

Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 2
Các đồ vật, trang phục chủ yếu có màu đen và màu vàng, đây cũng chính là hai màu chủ đạo của lễ hội Halloween. 

Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 3
Người ta tin rằng ngày 31-10 là ngày ranh giới giữa sự sống và cái chết biến mất, các linh hồn được ra khỏi địa ngục để trở về đoàn tụ với người thân của mình, trong đó có cả những linh hồn vất vưởng, không nhà không cửa đi lang thang gây nguy hiểm cho người sống, là nguyên nhân của bệnh tật và mùa màng.

Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 4
Cũng có nơi cho rằng ngày này các linh hồn được lên dương thế nhập vào một người sống để bắt đầu sự sống của một năm mới. Chính vì vậy, ngày này mọi người dùng trang phục hóa trang thành ma quỷ để lừa các linh hồn, để chúng tưởng những người này cũng giống mình và không nhập vào.

Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 5
Ngày lễ Halloween của phương Tây gần giống với ngày xá tội vong nhân rằm tháng 7 của phương Đông với quan niệm là ngày mở cửa địa ngục, các linh hồn được phép lên cõi dương đoàn tụ với gia đình.

Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 6
Tuy nhiên, ngày này người phương Đông coi trọng đến vật chất, đó là nguồn gốc của tục cúng cô hồn, nấu cháo lá đa cho những linh hồn đói khổ. 

Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 7
Những cửa hàng vào dịp này thu hút rất nhiều giới trẻ.

Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 8

Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 9
Người phương Tây lại chú trọng đến tinh thần, họ hóa trang thành ma quỷ để những hồn ma cô độc không cảm thấy cô đơn, hay một số nơi là để ma quỷ không biết là người sống mà nhập vào. Người phương Đông coi đây là một ngày để tưởng nhớ người đã khuất, người phương Tây lại coi đây là một dịp lễ hội để vui chơi.

Tràn ngập trang phục Halloween trên đường phố - ảnh 10
Ở Việt Nam, lễ hội Halloween đang được giới trẻ hưởng ứng một cách rất tích cực, các bạn tỏ ra hào hứng vào dịp này với phần hóa trang hết sức ấn tượng, và nhuốm màu “ma mị”.