Trao giải cho bảy tác phẩm văn học xuất sắc

V.THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 3/2/2016 - 00:45

(PL)- Ngày 2-2 tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng tiểu thuyết 2011-2015 và giải thưởng văn học 2015 cho bảy tác phẩm tiêu biểu.

Trong đó có hai tác phẩm văn xuôi là truyện ngắn Kỳ nhân làng Ngọc của Trần Thanh Cảnh và Thông reo Ngàn Hống - tiểu thuyết của Nguyễn Thế Quang; về thơ có trường ca Long Mạch của Hoàng Trần Cương và Vườn khuya của Trần Hùng. Trên lĩnh vực lý luận phê bình, tác phẩm Lý thuyết nghiên cứu văn học ảnh hưởng và tiếp nhận từ ngày đổi mới đến nay của Nguyễn Văn Dân, Âm thanh của tưởng tượng - tác giả Lê Hồ Quang; về văn học dịch là tác phẩm Người đàn ông đến từ Bắc Kinh - Henning Mankell do Nguyễn Minh Châu dịch.

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết lần thứ tư (2011-2015) cho 12 tác phẩm, trong đó ba giải B, chín giải C.

V.THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.