Tử vong vì xuất huyết não lại đồn nhiễm COVID-19
(PLO)- Theo Sở Y tế Bình Thuận, bệnh nhân H. tử vong do xuất huyết não cấp và cho đến hiện nay, trên địa bàn Bình Thuận chưa có ca nào nhiễm COVID-19.

Chiều 13-2, UBND tỉnh và Sở Y tế Bình Thuận đã nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong thông tin rõ về trường hợp một bệnh nhân tử vong nhưng bị đồn thổi do nhiễm COVID-19.

Tử vong vì xuất huyết não lại đồn nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong,

Cụ thể, lúc 7 giờ 20 ngày 12-2, Khoa cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong tiếp nhận một bệnh nhân D.T.D.H. (25 tuổi, ngụ thị trấn Liên Hương, Tuy Phong) với tình trạng hôn mê. Quá trình bệnh lý, bệnh nhân đột ngột đau đầu dữ dội, có uống Paracetamol nhưng không giảm, khó thở, hôn mê.

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế  huyện Tuy Phong chẩn đoán: Bệnh nhân hôn mê sâu + tăng huyết áp nghi xuất huyết não và được hồi sức tích cực sau 60 phút không hiệu quả ngưng hồi sức. Chẩn đoán sau tử vong: Nghi xuất huyết não cấp.

Do bệnh nhân là thủ kho tại cảng quốc tế Vĩnh Tân (Tuy Phong), cạnh Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân - nơi có nhiều người Trung Quốc nên sau đó có rất nhiều đồn thổi cho rằng bệnh nhân bị nhiễm và tử vong do COVID-19.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, bệnh nhân H. tử vong do xuất huyết não cấp và cho đến hiện nay, trên địa bàn Bình Thuận chưa có ca nào nhiễm COVID -19.


PHƯƠNG NAM