Tùy bút bằng tranh đắt khách nhất xứ Hàn đến Việt Nam
(PLO)- Chuyện Pape và Popo - bộ tùy bút bằng tranh đắt khách nhất xứ Hàn vừa có mặt tại Việt Nam.

Liên tục giữ vị trí best-seller trong vòng 10 năm, số lượng bán ra tới 28 triệu bản và được độc giả không chỉ ở xứ Kim Chi mà trên toàn thế giới yêu thích, bộ sách gồm năm cuốn Chuyện Pape và Popo đã đạt được kỳ tích mà không phải cuốn sách nào cũng có thể làm được, nhất là đối với thể loại kén độc giả như tùy bút.

Cuốn sách được kỳ vọng giúp bạn đọc cảm nhận cuộc đời ở cả chiều sâu và bề rộng.


Mùa thu năm 2002, bộ truyện Pape Popo lần đầu tiên ra mắt với cuốn Pape Popo Memories. Sau đó lần lượt là các cuốn Pape Popo Together (2004), Pape Popo Andante (2006), Pape Popo Rainbow (2009), Pape Popo Waiting (2012). Trong đó cuốn đầu tiên được chuyển ngữ và phát hành tại Việt Nam là cuốn Pape Popo Andante với tên gọi “Chuyện Pape và Popo sống chậm” đến nay đã bán được gần 3 triệu bản tại Hàn Quốc.

Chuyện Pape và Popo đã mượn hình vẽ minh họa sống động, dễ thương, ngôn ngữ súc tích để thể hiện những câu chuyện giản dị, ngắn gọn nhưng hàm chứa nhiều triết lý nhân văn, ý nghĩa trong cuộc sống. Cuốn sách chủ yếu xoay quanh hai nhân vật chính là Pape và Popo với nhiều mẩu chuyện giản dị. 

“Chuyện Pape và Popo sống chậm” không chỉ cứu rỗi trái tim nhiều độc giả mà còn hướng họ đến một lối sống tích cực, lạc quan, luôn biết đứng dậy sau những vấp ngã: “Dù có chậm một chút, dù đôi khi phải rơi nước mắt vì thất bại, tôi vẫn mong mình sẽ sống hết bề sâu và chiều rộng của cuộc đời”. 

Đối với nhiều độc giả trẻ, cuốn sách không chỉ an ủi trái tim bị tổn thương mà còn như một chuyên gia tâm lý, thấu hiểu và định hướng cho bạn những bước đi đúng đắn trong tình yêu.

Câu chuyện của Pape và Popo giúp chúng ta hiểu rằng chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để trải qua giai đoạn mất mát đầu tiên, sau đó mới trải qua giai đoạn chấp nhận chữa lành, thừa nhận hiện thực và chỉ nhớ tới những kỷ niệm đẹp. Và “nếu như lấy việc thất tình làm cơ hội để suy ngẫm và tự xem lại mình thì những cuộc gặp gỡ mới trưởng thành hơn so với trước đây sẽ đến với bạn”.

“Chuyện Pape và Popo sống chậm” là tập hợp của 33 câu chuyện nhỏ, chia làm bốn chương với nhiều hình ảnh đẹp mắt, nội dung sâu sắc, lời bình thú vị.

Bộ sách được Alpha Books mua bản quyền và xuất bản cuốn sách đầu tiên với tên gọi “Chuyện Pape và Popo sống chậm”. Đây là tác phẩm tiên phong trong thể loại tùy bút bằng tranh (cartoon essay) tại Hàn Quốc.

VIẾT THỊNH