Vụ trâu bò ăn cỏ, chủ phải trả phí: Phê bình chủ tịch xã
(PLO)- UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa có kết luận xử lý các cá nhân có liên quan đến vụ trâu bò ăn cỏ ngoài đồng chủ phải trả phí xảy ra ở xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 25-7, thông tin từ UBND TP Thanh Hóa cho biết UBND TP Thanh Hóa đã họp xử lý các cá nhân, tập thể liên quan việc để xảy ra sai phạm trong việc trâu bò ăn cỏ ngoài đồng chủ phải trả phí. 

Theo đó, hội đồng kỷ luật thống nhất xử lý bằng hình thức phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Anh Tuấn (Chủ tịch UBND xã) và ông Nguyễn Anh Tuấn (Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa). 

Ngoài ra, hội đồng kỷ luật cũng thống nhất phê bình, kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với tập thể UBND xã Thiệu Dương khi để xảy ra sự việc trên.

Vụ trâu bò ăn cỏ, chủ phải trả phí: Phê bình chủ tịch xã - ảnh 1
Một chủ hộ có trâu, bò đã phải thế tiền chăn gia súc lên đến 500.000 đồng. Ảnh: Đ.TRUNG

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, những hộ chăn nuôi trâu, bò ở xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) từ nhiều tháng phải đóng phí khi thả trâu, bò ăn cỏ ngoài đồng.

Mặc dù người dân phản đối với kiểu thu phí vô lý nhưng HTX Dịch vụ Minh Anh vẫn ép những người nông dân nuôi trâu, bò phải nộp phí cho HTX này.

Theo đó, mức phí đồng cỏ là 100.000 đồng/con/năm, thế chấp tiền chăn thả gia súc được tính theo mức: Hộ có 1-3 con trâu, bò thu 300.000 đồng; hộ có 3-5 con thu 500.000 đồng; hộ có 5-10 con thu 1 triệu đồng và hộ có từ 10 con trở lên thu 2 triệu đồng.

ĐẶNG TRUNG