Xác minh lời khai của mẹ cháu bé bị bỏ rơi trên taxi
(PL)- Theo hồ sơ từ phường 1, quận 8 gửi đến Phòng LĐ-TB&XH ngày 24-12 thì chị HTTV, người nhận là mẹ cháu bé đã tường trình:

 

Đêm 1-12, sau khi yêu cầu tài xế taxi chạy lòng vòng, chị đã vào nhà người thân chờ chồng về lấy tiền, khi quay ra thì tài xế đã đi mất. Vì không còn giấy tờ tùy thân nên những ngày sau chị V. đã không đến phường làm thủ tục nhận con. Một lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH cho biết những điều này chưa phù hợp với diễn biến tâm lý thông thường của người mẹ để lạc con nên cần phải xác minh thêm.

Sau này, khi chị V. bổ sung giấy khai sinh của cháu bé Hồ Đinh Gia Huy và hộ khẩu của chị, lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH quận 8 vẫn cho rằng chưa đủ căn cứ để chứng minh các giấy tờ này là của cháu bé bị bỏ rơi.

Ông Nguyễn Minh Trí, Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận 8, cho biết ông đã xem xét hồ sơ từ phường gửi lên và đang tham mưu cho UBND quận 8 hướng chỉ đạo xử lý. Theo đó, chị V. cần bổ sung đầy đủ hồ sơ để chứng minh cháu bé là con mình như hình ảnh và các chứng cứ khác, nếu cần thiết thì phải cho giám định ADN để có căn cứ giải quyết cho nhận lại con.

NGUYỄN HOÀNG