Xếp hàng cả tiếng vẫn không mua được khẩu trang giá rẻ

HẢI HIẾU
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 6/2/2020 - 17:59

(PLO)- Hệ thống cửa hàng của Công ty cổ phần Dược phẩm Pharmacity bán khẩu trang bình ổn giá nên nhiều người xếp hàng chờ mua. Thế nhưng, có người xếp hàng cả tiếng vẫn không mua được khẩu trang giá rẻ.

Ngày 4-2, trang web của Sở Y tế TP Đà Nẵng đăng thông tin về việc Công ty Cổ phần Dược phẩm Pharmacity bán khẩu trang bình ổn giá để mọi người phòng tránh virus Corona.

Theo đó, khẩu trang y tế tiêu chuẩn ba lớp có giá 34.900 đồng/hộp 48 cái, khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp có giá 52.500 đồng/hộp 48 cái, Airphin- khẩu trang chống ô nhiễm PM 2.5 có giá 50.000 đồng/gói/cái; Airphin - khẩu trang chống ô nhiễm PM 2.5 Trẻ em có giá 45.000 đồng/gói/cái; Airphin - khẩu trang chống ô nhiễm Carbon Filter PM 2.5 có giá 55.000 đồng/gói/cái.

Xếp hàng cả tiếng vẫn không mua được khẩu trang giá rẻ - ảnh 1
Người dân xếp hàng rồng rắn để chờ mua khẩu trang giá bình ổn. Ảnh: HẢI HIẾU

Công ty này có hệ thống tám cửa hàng, nhà thuốc trên địa bàn TP Đà Nẵng và mở cửa từ 6 giờ sáng mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người xếp hàng cả giờ nhưng vẫn không kịp mua cho mình khẩu trang giá rẻ, đành mua những loại khẩu trang khác giá cao gấp ba lần loại khẩu trang giá bình ổn.

Ghi nhận tại cửa hàng trên đường Trần Cao Vân (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê), từ sáng sớm 6-2, nhiều người đã tranh thủ chạy ra đây để đứng xếp hàng chờ mua khẩu trang. Dòng người mỗi lúc một đông, kéo dài trên vỉa hè.

Xếp hàng cả tiếng vẫn không mua được khẩu trang giá rẻ - ảnh 2
Vì xếp hàng mà không có khẩu trang giá bình ổn nên anh Đông đành chấp nhận mua khẩu trang 130.000 đồng/hộp. Ảnh: HẢI HIẾU

Anh Đông (ngụ quận Thanh Khê) cho biết tuy nhà gần cửa hàng nhưng ra xếp hàng trễ hơn mọi người. Anh này xếp hàng cả tiếng nhưng đến lượt mình cửa hàng lại báo hết khẩu trang giá rẻ như đã thông tin.

“Nhân viên cửa hàng nói khẩu trang giá bình ổn loại 48 cái chỉ bán 50 hộp mỗi loại. Sau đó nhân viên giới thiệu cho tôi một loại khác bốn lớp, giá 130.000 đồng/hộp/50 cái. Tôi lỡ tới rồi nên đành mua vậy”, anh Đông nói.

Xếp hàng cả tiếng vẫn không mua được khẩu trang giá rẻ - ảnh 3
Nhân viên cửa hàng giới thiệu bịch khẩu trang 10 cái với giá 11.000 đồng và nhiều người chen nhau mua. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo ghi nhận, tại một số cửa hàng khác của công ty này, sau khi bán số lượng có hạn khẩu trang bình ổn giá, khi những người xếp hàng không mua được thì nhân viên giới thiệu bịch khẩu trang 10 cái với giá 11.000 đồng.

Bên cạnh đó, một người phụ nữ chở theo con gái cũng đến đây mua khẩu trang. Chị này cũng được thông báo hết khẩu trang nên quyết định không mua và chờ hôm sau quay lại cửa hàng.

Xếp hàng cả tiếng vẫn không mua được khẩu trang giá rẻ - ảnh 4
Người dân xếp hàng cả tiếng nhưng vẫn không mua được khẩu trang giá bình ổn trên đường Trần Cao Vân. Ảnh: HẢI HIẾU

Đại diện cửa hàng trên đường Phan Đăng Lưu của công ty này cho biết vì số lượng hàng có giới hạn nên mỗi ngày bán chừng hai tiếng là hết khẩu trang giá bình ổn. Sau đó, công ty sẽ cố gắng cung ứng hàng để phục vụ nhu cầu của người dân.

HẢI HIẾU

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.