Xe tải chở nhớt cháy dữ dội trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một ô tô tải chở nhớt khi đang lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương đoạn qua nút xuống TP Tân An, tỉnh Long An (thuộc địa phận xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, Long An) thì đột nhiên bốc cháy dữ dội. 

Vào khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 4-5, ô tô tải mang biển số 65C-023.42 do tài xế Nguyễn Hoàng Thương (50 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) điều khiển, trên xe có chở các thùng phuy đựng nhớt, đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương hướng đi Tiền Giang.

Xe tải chở nhớt cháy dữ dội trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương ảnh 1

Xe nhớt bùng cháy dữ dội trên cao tốc. Ảnh: HUỲNH DU

Tài xế Nguyễn Hoàng Thương cho biết khi vừa qua nút ra TP Tân An khoảng 500 m thì phát hiện có khói bốc lên, anh nhanh chóng cho xe vào làn dừng khẩn cấp, xuống xe rồi dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng gió thổi nhanh đám cháy đã lan nhanh, không thể dập kịp.

Sau khi đám cháy lan nhanh, các thùng phuy đựng nhớt đã chảy ra, lan theo đường dải phân cách kéo ngọn lửa thêm mạnh và làm cho các cây xanh cháy rụi, khói bay nghi ngút

Xe tải chở nhớt cháy dữ dội trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương ảnh 2
Xe bị ùn ứ cục bố trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Ảnh: HUỲNH DU

Các xe lưu thông hai chiều trên tuyến cao tốc không thể di chuyển qua lại, gây ùn tắc đoạn đường dài hơn 2 km.

Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người, tài xế đã nhanh chóng kịp thời xuống xe, lấy các loại giấy tờ cần thiết mang theo.

Xe tải chở nhớt cháy dữ dội trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương ảnh 3
Lực lượng PCCC nhanh chóng có mặt dập tắt đám cháy. Ảnh: HUỲNH DU

Nhận tin báo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công An tỉnh Long An đã nhanh chóng có mặt hiện trường. Sau 15 phút dập lửa, đám cháy đã được dập tắt.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.