Xót xa hoàn cảnh hai vợ chồng 65 tuổi vẫn ở trong căn nhà dột nát

Kỳ 544 chương trình Chuyến xe nhân ái đã đến giúp đỡ hai hộ gia đình khó khăn đến từ tỉnh Vĩnh Long là chú Lê Văn Nhẹ (56 tuổi) ở ấp Tường Nhơn B, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình và ông Nguyễn Văn Giai (66 tuổi) ở ấp Tân Phong 1, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít.

Theo chia sẻ của chú Nhẹ, vợ của chú bỏ đi từ khi ba đứa con của họ còn quá nhỏ để lại một mình chú trong cảnh gà trống nuôi con. Chú Nhẹ bùi ngùi: “Vợ tôi bỏ đi tới nay là 30 năm rồi. Lúc cô ấy đi, con gái lớn của tôi mới có 7 tuổi, còn đứa nhỏ nhất là 3 tuổi”.

Dù trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng chỉ cần nghĩ tới con, chú Nhẹ lại càng nỗ lực, cố gắng làm lụng để kiếm tiền cho con có cái ăn, cái mặc. Ảnh: BEE

Làm thuê suốt bao năm, chú Nhẹ tưởng rằng khi các con đã trưởng thành và có được tổ ấm riêng thì mình cũng sẽ có được những ngày tháng yên bình, nhẹ nhõm như cái tên của mình.

Thế nhưng, con gái chú Nhẹ sau khi đi thêm một bước nữa đã để con lại cho cha nuôi dưỡng mà không gửi một đồng chu cấp nào càng khiến cho cuộc sống của chú thêm phần khổ cực.

Giờ đây khi tuổi đã cao, chú vẫn phải vượt qua những cơn đau lưng hoành hành do di chứng từ vụ tai nạn năm năm trước để lại để tiếp tục cuộc mưu sinh, lo cho cháu ngoại được ăn học.

Ông Nguyễn Văn Giai.

Cũng không khá hơn hoàn cảnh của chú Nhẹ, gia đình ông Giai hiện tại cũng đang ở trong căn nhà cũ kĩ, mái dột, cột xiêu khiến khán giả nhìn vào không khỏi xót xa.

“Căn nhà này xây tới nay là 15 năm rồi đó, giờ nó sụp gạch, sụp tùm lum chỗ rồi, còn cái vách nhà thì bị mối, mọt ăn rớt cả tre, cả ván xuống” - ông Giai tâm sự.

Tuổi ngoài 60, ông Giai mỗi buổi sáng vẫn phải kéo xe rau củ ra chợ bán, chiều về đến nhà lại loay hoay phụ vợ lột vỏ nhựa để kiếm thêm tiền. Thế nhưng với thu nhập từ công việc này của cả hai vợ chồng thì để có được một số tiền sửa chữa lại mái nhà cho lành lặn là điều rất khó.

Vợ chồng ông Giai.

Sau khi tìm hiểu và biết được hoàn cảnh khó khăn của hai hộ gia đình trên, chương trình Chuyến xe nhân ái đã tìm đến tận nhà và trao cho chú Nhẹ cũng như ông Giai một cơ hội cải thiện cuộc sống.

Cả hai gia đình đều có mong muốn có được một số vốn để chăn nuôi bò và sửa sang lại căn nhà đón chào năm mới.

“Tôi mong có vốn để nuôi bò bởi vì nuôi bò dễ kiếm thức ăn, tôi có thể ra ruộng, ra rẫy cắt cỏ cho nó ăn được” - ông Giai bộc bạch. Cũng cùng suy nghĩ với ông Giai, chú Nhẹ cũng cho rằng nuôi bò sẽ dễ kiếm thức ăn cho chúng và từ đó có thể giảm bớt chi phí chăn nuôi.

Con gái của chú Nhẹ là chị Lê Thị Hồng Cẩm (36 tuổi) tham gia thử thách từ chương trình.

Đến với chương trình tuần này, con gái của chú Nhẹ là chị Lê Thị Hồng Cẩm (36 tuổi), sẽ thay cha mình thi tài cùng anh Nguyễn Phú Lâm, đại diện cho gia đình của ông Giai.

Anh Nguyễn Phú Lâm, đại diện cho gia đình của ông Giai tham gia thử thách.

Đón xem kỳ 544 chương trình Chuyến xe nhân ái phát sóng lúc 19 giờ 15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm